Đã có những dấu hiệu hồi sinh mạnh mẽ của hãng Samsung sau khi họ cho ra mắt bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge. Hiện tại, gã khổng lồ của Hàn Quốc đang chuẩn bị báo cáo tài chính quý tiếp nào của mình. Theo nhiều dự đoán, đây có thể sẽ là quý có kết quả kinh doanh tốt nhất trong vòng 2 năm qua của Samsung.
 

Hãng Samsung đạt kết quả kinh doanh tốt nhất trong 2 năm qua
 
Trong một cuộc khảo sát của Thomson Reuters với 16 nhà phân tích khác, họ đã dự đoán rằng lợi nhuận của Samsung trong quý 2 có thể đạt đến 6,8 tỷ USD tăng gần 13% so với cùng kỳ năm ngoái và cũng là con số cao nhất kể từ năm 2014 đến nay.

Yếu tố góp phần lớn nhất vào thành công của Samsung

 
Bộ phận đã góp phần lớn trong kết quả kinh doanh của Samsung chính là mảng kinh doanh điện thoại di động. Một số nhà phân tích cho biết, S7 và S7 Edge có thể đã có 16 triệu máy được bán ra trong quý này và giúp cho mảng kinh doanh smartphone của Samsung đạt 3,7 tỷ USD.

 

Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge
 
Sau khi gặp phải nhiều cạnh tranh từ Apple hay các nhà sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc như Huawei, Xiaomi… có vẻ Samsung đang dần lấy lại được vị thế của mình của lòng của người tiêu dùng.
 
Bộ đôi smartphone S7 và S7 Edge được đánh giá có thể đánh bại được bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus của Apple. Tuy nhiên, tình hình có thể được thay đổi sau khi Apple công bố iPhone 7 mới của mình. Trong thời gian sắp tới, Samsung sẽ cho ra mắt chiếc phablet Samsung Galaxy Note 7 để có thể cạnh tranh với sản phẩm mới của Apple.

>> Dự án 6700 tỷ của SAMSUNG khởi động​

Tri Bình (Theo GenK)