Behrokh Khoshnevis là một giáo sư người Iran tại Đại học Kiến trúc USC Viterbi, California, Mỹ. Ông đã dành ra 20 năm để tập trung vào dự án SSS – phương pháp gia cố, dùng một chất bột liên kết đặc biệt để tạo ra những công trình kiến trúc được xây dựng một cách tự động dựa dựa vào công nghệ in 3D.
 
SSS là sản phẩm có thể hoạt động hiệu quả trong môi trường không trọng lượng. SSS vượt trội hơn về tốc độ và tính chính xác so với công nghệ đắt đỏ như laser, đây là một tiềm năng đầy hứa hẹn trong việc ứng dụng cho lĩnh vực không gian và vũ trụ.

 

(Ảnh minh họa)

Những chia sẻ của ông Behrokh Khoshnevis

 
Ông Khoshnevis nhận định rằng ngành xây dựng quả thật quá nguy hiểm và ẩn chứa nhiều rủi ro. Số liệu thống kê cho thấy có khoảng 60.000 người chết mỗi năm do tai nạn xây dựng.
 
Ông còn cho biết thêm là dự án của ông hiện đang được lãnh đạo bởi NASA và trong tương lai có thể sẽ phát triển công nghệ này trên những hành tinh khác. Và nếu như có thể chứng minh được hiệu quả của nó thì sẽ có thể hoàn thành một khối kiến trúc cao 200m trong 1 ngày. Và tất nhiên, mới đầu nó sẽ được áo dụng trên những tòa nhà nhỏ và dần dần là những tòa nhà cao tầng.
 
Ngoài việc đem lại lợi ích cho lĩnh vực xây dựng thì dự án SSS còn có những tác động tích cực trong lĩnh vực năng lượng và môi trường

>> ResetPlug - Ổ cắm tự reset Wifi Router và theo dõi tình trạng mạng​

Tri Bình (Theo GenK)