Có khá nhiều sản phẩm tiện lợi đã được ra mắt, nhưng số đông sẽ thấy nó là một vật dụng không hữu dụng trong đời sống hằng ngày, nhưng số ít người lại cần nó và nó lại mang lại những lợi ích rất lớn trong cuộc sống của họ; minh chứng cho điều đó thì ổ điện tích hợp sim 3G có tên iStock 3G ra đời.

Đây là ổ điện có khe cắm SIM, tác dụng của nó là khi hệ thống điện bị ngắt thì nó sẽ tự động gửi tin nhắn về điện thoại, thông báo cho bạn, chủ nhà, về trạng thái điện khi bạn cần theo dõi liên tục về các thiết bị điện trong nhà; trạng thái điện lúc bị tạm ngắt.

iSocket 3G sẽ được cắm trực tiếp vào ở điện trong nhà, ổ điện sẽ có một cổng cắm trở ra và một khe dùng để bỏ SIM. Bên trong ổ điện sẽ có một cục pin nhỏ dùng dự phòng vào những lúc cúp điện sẽ kích hoạt và tự động nhắn tin thông báo cho chủ sở hữu; thiết bị thường được dùng trong các trường hợp người sỡ hữu có sử dụng có thiết bị cần điện liên tục như máy đông lạnh, các thiết bị y tế.

Giá của ổ điện iSocket này khá “chát”: $199. Ngoài ra hãng có bán thêm phụ kiến cảm biến nhiệt với giá $9 cũng dùng như ổ điện sẽ nhắn tin cho chủ nhà trong trường hợp nhiệt độ trong nhà chạm mức quá nóng hoặc quá lạnh.