Apple có thể đang ấp ủ kế hoạch cho ra mắt mẫu MacBook Air hoàn toàn mới trong sự kiện Worldwide Developers Conference (WWDC) vào năm 2016, dựa theo phỏng toán của đầu báo Taiwan's Economic Daily News.Theo một nguồn tin này, Apple có thể sẽ công bố 2 mẫu MacBook Air mới tại sự kiện WWDC 2016 nhưng thay vì chỉ có màn hình 11-inch và 13-inch như hiện tại, hai thiết bị mới nói trên sẽ được trang bị màn hình 13-inch và 15-inch.
 

Apple sẽ phát triển một dòng MacBook Air cải tiến hơn so với phiên bản trước

Dòng máy tính xách tay của Apple đã đón chào thành viên mới vào đầu năm nay - The New Macbook. Chiếc máy tính này có thiết kế siêu mỏng cùng với màn hình Retina 12 inch, chip Intel điện năng thấp và thiết kế tản nhiệt không dùng quạt. Thế hệ MacBook 12-inch mới là một lựa chọn hoàn hảo cho danh mục laptop siêu di động do đó hai lựa chọn MacBook Air mới 13-inch và 15-inch tin đồn như trên sẽ là lựa chọn tương tự như MacBook Pro.
 

MacBook Air 12 inch đang rất được nhiều người dùng ưa chuộng

Thế hệ MacBook Air mới này được cho là có thể sẽ còn mỏng hơn cả thế hệ hiện tại, vốn đã rất mỏng manh. Nếu quả thật như vậy thì phần cứng bên trong hai mẫu thiết bị mới sẽ thực sự khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm. Và theo xu hướng hiện tại, Apple có lẽ sẽ loại bỏ cổng USB chuẩn để sư dụng mẫu USB Type-C vốn đã xuất hiện trên thế hệ MacBook mới hiện tại. MacBook Air với kích cỡ màn hình 15 inch có thể sẽ là dấu hiệu cho thấy tương lai dòng máy tính MacBook của Apple.
Theo TheVerge.