Nhiều bài viết đánh giá về iPad Pro đã cho chúng ta biết chiếc tablet này to đến dường nào. Và liệu rằng nó có xứng đáng với giá tiền hay khổng, có thể thay thế được chiếc laptop đã vốn thân thuộc với người dùng bình thường. Mới đây, Carrie Ruby, giám đốc thiết kế của công ty Vox Media đã có những lời nhận xét xoay quanh về chiếc máy tính bảng "khủng" mà Apple nhắm đến những người hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và sáng tạo.
iPad Pro hiệu suất cao nhưng chưa thể thay thế được laptop
Đối với Carrie Ruby, các thiết bị điện toán mà cô sử dụng dường như đã trở thành một phần trong cuộc sống. Cô ấy sử dụng Macbook Pro để phát thảo, sáng tạo và tưởng tượng ra các thiết kế. Và ít khi sử dụng đến chiếc iPad cho công việc. Chính vi thế khi chiếc iPad Pro ra đời vời lời giới thiệu như một thiết bị phục vụ cho sáng tạo đã hấp dẫn cô ấy. Carrie đã rất kỳ vọng vào chiếc iPad mới này có thể giúp cô không còn phải dán mắt cả ngày vào màn hình laptop.


Sau khi sử dụng chiếc iPad 12.9 inch cho công việc của mình được vài ngày, cô nhận thấy rằng sự kỳ vọng vào thiết bị này đã đi quá xa với thực tế. Chiếc iPad Pro chắc chắn là thiết bị có hiệu suất cao. Đúng là như vậy, khả năng chuyển đội từ ứng dụng này sang ứng dụng khác, sử dụng đa nhiệm một cách dễ dàng là điểm nổi bật trong thiết bị này, màn hình xuất sác và sức mạnh bộ xử lý, và cách mà các phụ kiện tích hợp vào thiết bị đã làm nên một chiếc iPad hữu dụng hơn.
Nhưng Carrie lại không thể thực hiện toàn bộ công việc của cô cả ngày trên chiếc tablet này, và cuối cùng cô đã phải quay về bên chiếc Macbook Pro thân thuộc không những chỉ một lần.
Với công việc của một nhà thiết kế chuyên nghiệp, Carrie phải sử dụng những công cụ dành cho việc thiết kế và sáng tạo đến từ Adobe. Khi sở hữu chiếc iPad Pro, cô đã tải những ứng dụng được thiết kế trên iPad nhằm thay thế các ứng dụng trên laptop, điều thuận lợi là những ứng dụng này có thể dễ dàng chia sẻ các file project với nhiều người. Tuy nhiên, ngoài điểm này ra, việc sử dụng thường xuyên trên các ứng dụng này suốt cả ngày thực sự quả là rất khó khăn cho cô ấy.
Bộ ứng dụng của Adobe trên iPad Pro rất tốt, nhưng vẫn chưa bằng phiên bản trên desktop
 

 
Carrie chia sẻ cô rất thích sử dụng những ứng dụng mà Adobe thiết kế dành riêng cho chiếc iPad này, chúng đơn giản, thao tác dễ dàng và thuận tiện, việc đồng bộ lên các tài khoản điện toán đám mây cũng trở nên nhanh chóng hơn.
Tuy nhiên, khi sử dụng chúng ở mức cường độ công việc cao hơn, có độ phức tạp khó hơn thì chúng bộc lộ những điểm yếu đáng thất vọng. Và khi mở các project được thực hiện từ các ứng dụng trên chiếc iPad Pro bằng ứng dụng của desktop, các shortcut lại không làm việc một cách hiệu quả nhất.
Apple Pencil và Smart Cover đem lại hiệu quả làm việc tốt
 

Sự xuất hiện của chiếc bút stylues mà cố CEO Steve Jobs từng tuyên bố sẽ không bao giờ tồn tại cùng các sản phẩm của Apple đã được nhận nhiều ý kiến khen ngợi từ người dùng. Chiếc bút Pencil đem lại sử thoải mái, vừa vặn với tay, độ chính xác tuyệt vời và cảm giác rất tự nhiên, tiết kiệm được nhiều thời gian khi làm việc phát thảo các dự án mà Carrie cần phải hoàn thành.


Về bàn phím Smart Cover, Carrie cảm thấy ngạc nhiên và có nhiều lời nhận xét tích cực cho phụ kiện này. Nó đem đến cho cô cảm giác như đang làm việc trên một chiếc laptop, thiết kế đẹp và đầy tính thẩm mỹ, nhưng điểm trừ là âm thanh phát ra khi gõ phím. Không như những loại bàn phím khác khi sử dụng với iPad cần phải thiết lập nhiều kết nối, theo Carrie thì chỉ cần cắm Smart Cover vào là có thể sử dụng được ngay.
Đó là tất cả những gì mà giám đốc thiết kế của Vox Media cảm nhận về iPad Pro, màn hình xuất sắc với sức mạnh bộ xử lý, kết hợp với các phụ kiện cùng bộ ứng dụng chuyên cho iPad đã tạo ra sự dễ dàng hơn cho công việc tuy chưa bằng được với chiếc laptop. Vậy còn các bạn thì sao?
Theo The Verge.