Những bức ảnh của ống kính rò rỉ từ tạp chí tiếng Pháp Focus Numérique đã được trang Nikonrumors chụp lại , cho thấy Tokina đang chuẩn bị ra mắt chiếc ống kính zoom góc rộng Tokina SD 14-20mm f/2 IF DX dành cho máy ảnh cảm biến APS-C.
 

 
Ngày nay , phía Tokina vẫn đang rất kín tiếng , họ không có bất cứ thông cáo hay bình luận nào về việc hình ảnh chiếc ống kính này được lộ ra trên internet. Nhưng từ hình ảnh thực tế của chiếc ống kính này ta có thể đoán là nó có khả năng sẽ sinh ra để thay thế cho người tiền nhiệm của nó là ống kính Tokina AT-X 11-20mm f/2.8 PRO DX ra mắt từ ngày 24 tháng 12 năm 2014 tại Nhật.

 
Nếu ống kính này thực sự được Tokina công bố thì đây là không biết sẽ là một tín vui hay tin buồn cho những ai yêu thích cái nhìn góc rộng và màu sắc của ống kính Tokina vì chưng sự nâng cấp ngược từ tiêu cự 11mm xuống tiêu cự 14mm cho những body với cảm biến crop quả là một sự cắt bớt góc nhìn khá lớn nhưng với nâng cấp từ khẩu độ f/2.8 lên khẩu độ mở lớn f/2.0 quả thật là một nâng cấp đáng mong đợi. Đây là một rò rỉ đột ngột vì từ trước đến nay vẫn chưa có báo cáo hay phao đồn gì về chiếc ống kính này được công báo trên internet. Từ hình ảnh trên ta có xác xuất thấy chiếc ống kính này có hood rời và có thể gắn được những filter thông dụng chứ không như những ống kính mới được ra mắt gần đây không thể gắn được filter do cấu tạo thấu kính đầu quá lồi và có hood gắn liền.