iPad được xem là mẫu tablet đi đầu từ trước đến nay cùng với khá nhiều tính năng hữu ích phục vụ cho giải trí cũng như công việc. Tuy nhiên, Microsoft lại cho rằng chiếc máy này vẫn chưa đủ sức hấp dẫn người dùng và Surface Pro 4 mới đáng mua hơn. Sau đây là 5 lý do mà gã khổng lồ phần mềm đưa ra cho người dùng.
1. Surface Pro 4 cho năng suất làm việc cao hơn
Kho ứng dụng App Store có rất nhiều ứng dụng hay phục vụ cho nhu cầu giái trí và công việc, điển hình như bộ Microsoft Office. Tuy nhiên, vẫn có những điểm mà iPad Pro vẫn chưa làm được như Surface Pro 4. Bởi lẽ Surface Pro 4 sử dụng hệ điều hành Windows đầy đủ, có khả năng chạy các ứng dụng trên nền deskop, từ đó khả năng đa nhiệm tốt hơn hẳn thông qua hệ thống nhập liệu từ bàn phím và chuột. Không chỉ chạy được Windows, Surface Pro 4 còn có thể cài đặt được nhiều nền tảng hệ điều hành khác khác.

 

Không như Surface Pro 4, iPad Pro chỉ được trang bị hệ điều hành iOS dành cho các thiết bị di động thay vì là hệ điều hành OS X như các dòng máy Mac, theo Apple thì họ muốn tăng sự trải nghiệm hơn cho người dùng. Bên cạnh đó, việc cài hệ điều hành iOS đã ngăn cản khi không sử dụng hết các tính năng của iPad Pro đối với các ứng dụng chuyên biệt cho công việc. Chính những điều này đã khiến iPad Pro vẫn chưa bằng kịp chiếc tablet lai đến từ Microsoft.
2. iPad Pro có vẻ được thiết kế chưa chuẩn

 

 
Một trong những điểm mà Microsoft nghĩ rằng iPad Pro thua kém Surface Pro 4 chính là mặt thiết kế giao diện chưa được chuẩn. Chính vì không sở hữu menu ứng dụng riêng mà mọi thứ trên màn hình không được gọn gàng, hợp lý. Trong khi đó, Surface Pro 4 lại có cách sắp xếp hợp lý hơn cho dù bạn sử dụng máy ở dạng PC hay ở dạng tablet thuần cảm ứng.
3. Surface Pro 4 có nhiều cổng kết nối hơn


 
Khi xét về độ tiện lợi về kết nối, chắc chắn Surface Pro 4 đã hơn iPad Pro một bậc khi được trang bị cổng USB 3.0 đầy đủ, khe đọc thẻ nhớ microSD và một cổng mini DisplayPort. Điều này sẽ phục vụ cho công việc cũng như trải nghiệm đa phương tiện được tốt hơn hẳn đối với một thiết bị lai.
Ngược lại, Apple vẫn duy trì thiết kế cũ như trên các đời iPad trước đây, người dùng iPad Pro vẫn sẽ chỉ có một cổng kết nối duy nhất và bắt buộc phải mua thêm các adapter chuyển đổi nếu muốn tận dụng các tính năng trên máy, và điều này không thoải mái chút nào.
4. Với Surface Pro 4, bạn sẽ không cần mua thêm bút Stylus
 

 
Đúng vậy, khi mua một chiếc Surface Pro 4 là người dùng đã được trang bị hẳn một chiếc bút Surface Pen. Không chỉ thế, chiếc bút stylus của Microsoft còn được trang bị một cục gôm điện tử (digital eraser) giúp người dùng nhanh chóng sửa chửa những lỗi trong lúc ghi chú. Đây là một tính năng khá thú vị trên chiếc bút stylus này, khi chưa có sản phẩm nào có chức năng tương tự.
Trong khi đó, cố CEO Steve Jobs từng chế giễu các sản phẩm có kèm theo bút stylus và khẳng định những sản phẩm mà "Táo khuyết" phát triển sẽ không bao giờ có sự xuất hiện của thiết bị này. Tuy nhiên, khi chiếc iPad Pro ra mắt công chúng, thì lời khẳng định coi như bị phá vỡ, và người phá vỡ nó không ai khác chính là vị CEO đương nhiệm Tim Cook. Ông cho biết việc tạo ra chiếc Apple Pencil này nhằm mục đích để tăng độ trải nghiệm cảm ứng cho người dùng và nhắm đến khách hàng doanh nghiệp là chủ yếu. Nhưng Apple Pencil được thiết kế cho iPad Pro lại có mức giá đến 99 USD và không có tính năng đặc biệt như chiếc stylus của Microsoft. Đây quả là một điều đáng tiếc.
5. Surface Pro 4 có tính cơ động cao hơn


 
Surface Pro 4 mang lại sự thoải mái, tiện lợi trong thao tác nhiều hơn khi người dùng có thể sử dụng máy với nhiều mục đích khác nhau: chế độ tablet hay chế độ laptop đều được. Trong khi đó, iPad Pro là một chiếc máy tính bảng thuần. Hãy thử tưởng tượng việc cầm một chiếc tablet 13 inch trước mặt để xem phim, điều này có vẻ như không được đúng đắn lắm.
Cuối cùng, khi xét về cấu hình phần cứng, Surface Pro 4 có một mức giá tốt hơn so với những gì chiếc máy này mang lại.
Theo Microsoft-news.