Trong phần 1, Blogcongnghe đã tổng hợp 5 trong số 9 tin đồ về các dòng iPhone sắp ra mắt của Apple. Chúng ta sẽ đi tiếp phần còn lại ở bài viết này.

6. Ba camera sau

Một trong những mẫu iPhone 2018 mới có thể có camera sau với một mảng ba ống kính. Theo Economic Daily News, bài báo gợi ý máy ảnh như vậy sẽ nâng cao khả năng thu phóng phía sau của iPhone và cải thiện chất lượng hình ảnh trong môi trường thiếu sán. Hiện nay thiết bị tiên phong được trang bị 3 ống kính là P20 Pro của Huawei.
 

iPhone 
Concept iPhone có 3 camera chồng lên nhau (Ảnh: Mac Rumors)

 
Theo Forbes, chiếc iPhone X Plus cao cấp nhất 2018 có ba ống kính theo chiều dọc xếp chồng lên nhau.
Tuy nhiên, cũng có phía cho rằng iPhone mới sẽ không có tới 3 ống kính cho đến năm 2019, iPhone có 3 ống kính sẽ ra mắt vào 2019 cùng công nghệ AR - lĩnh vực Apple đang theo đuổi tích cực.

7. Face ID có thể mở khoá khi để ngang màn hình

Ming-Chi Kuo cũng dự đoán rằng Apple sẽ đưa hệ thống camera TrueDepth lên ba mẫu điện thoại mới vào năm 2018. Với công nghệ nhận dạng khuôn mặt được triển khai hoàn toàn trên dòng sản phẩm iPhone 2018, Apple có thể bỏ cảm biến vân tay, điều này đồng nghĩa kết thúc của Touch ID.
 

 iPhone
Dự tính Apple sẽ bỏ hẳn Touch ID và thay bằng Face ID (Ảnh: shopdunk)

 
Ngoài ra, Face ID cũng có thể được đưa vào các iPad ra mắt tại WWDC vào cuối năm nay . Liên quan đến điều này là báo cáo từ nhiều nguồn (Mac Okatara, MacRumors và Bloomberg) rằng phiên bản tiếp theo của Face ID sẽ có thể mở khóa màn hình nằm ngang - định hướng mặc định cho hầu hết người dùng iPad.

8. Hỗ trợ Apple Pencil hoặc iPen cho iPhone

Theo Rosenblatt Securities, iPhone OLED ra mắt vào năm 2018 sẽ hỗ trợ thiết bị "iPen”. Tất nhiên, tin đồn iPhone sẽ hỗ trợ Apple Pencil đã được diễn ra từ khi stylus ra mắt lần đầu vào năm 2015.
 

iPhone 
Apple Pencil khi nào mới được dùng cho iPhone (Ảnh: TechRadar)

 
Apple đã tung ra thị trường bút kĩ thuật số Apple Pencil dành cho iPad Pro vào năm 2015. Tuy nhiên, thiết bị mới iPhone 2018 sẽ được ứng dụng công nghệ hoàn toàn khác, vì thế người dùng sẽ không thể sử dụng bút stylus của iPad cho iPhone.

9. Pin

Cả iPhone X và XI đều áp dụng cách xếp pin dạng chữ L, trong khi iPhone 9 chỉ đặt thỏi pin dạng hình chữ nhật. Theo Kuo, iPhone XI sẽ có pin lớn pin iPhone trước đó khoảng 10% và mẫu iPhone XI Plus sẽ có pin khoảng 3.300 – 3.400 mAh (tăng khoảng 25%).
 

iPhone 
Pin sẽ tăng 25% so với iPhone X (Ảnh: tinhte)


>> Tổng hợp tin đồn về iPhone 2018, X Plus, iPhone 9 (Phần 1)
>> Những điều mà người dùng muốn Apple khắc phục ở iPhone X Plus
>> Apple Watch Series 4 - ngày phát hành, giá cả, tin tức và rò rỉ

Nguồn: cnet