Giúp iPhone cũ chạy nhanh hơn

Sau scandal làm chậm iPhone sau mỗi bản cập nhật, Apple đã có động thái “chuộc lỗi” với iOS 12. Cụ thể, Apple cho biết iOS 12 sẽ cải thiện tốc độ xử lý trên iPhone cũ, như với iPhone 6 Plus khi được cập nhật lên iOS 12 sẽ tăng tốc độ ứng dụng lên 40%, tốc độ bàn phím lên 50% và tốc độ mở camera tăng 70%.
 

iOS 12 
iOS 12 được cho là sẽ giúp iPhone hoạt động nhanh hơn – Nguồn: cultofmac

Chắc chắn điều này sẽ giúp người dùng có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn rất rất nhiều.

Ứng dụng Photos

Tính năng quản lý ảnh của Apple trở nên tốt hơn, với các đề xuất tìm kiếm cho mọi người, địa điểm và hoạt động. Với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, ứng dụng Photos giờ đây đã thông minh hơn các phiên bản trước rất nhiều trên bản cập nhật iOS 12.
 

 iOS 12
Bạn đã có thể tìm kiếm được nhiều người, khung cảnh và từ khóa khác nhau – Nguồn: idownloadblog

Giao diện thông báo tốt hơn

Việc các thông báo hiển thị loạn xạ trên màn hình iPhone khiến không ít người dùng cảm thấy rối mắt. Mặc dù smartphone nào cũng có hiển thị thông báo trên màn hình, nhưng có rất nhiều than phiền về các thông báo trên iOS,  thậm chí còn vô hiệu hóa tính năng này. Do đó, tất cả người dùng iPhone đều muốn một giao diện thông báo được cái tiến hay một cách sắp xếp mọi thông báo hợp lý hơn.
 

 iOS 12
Thông báo thông minh trên iOS 12 – Nguồn:  macrumors

Pin

Với iOS 11 Apple đã công bố công cụ quản lý pin, tuy nhiên tính năng này hiện vẫn ở giai đoạn beta. Trong phiên bản iOS 12 sắp trình làng sắp tới, chúng ta có thể kỳ vọng “táo khuyết” sẽ cải thện tính năng này với nhiều phương thức để tối ưu thời lượng pin, tương tự những tính năng Apple dùng để tối ưu bộ nhớ lưu trữ trên iOS 11.
 

 iOS 12
Thời lượng pin sẽ cải thiện đáng kể thao lời Apple – Nguồn: mobiforum

Apple Books

Với cái tên mới thay thế cho ứng dụng Books, Apple Books có nhiều tùy chọn mới trong phần cài đặt. Bạn có thể bật tùy chọn đồng bộ hóa cho tính năng ‘Reading Now’ để theo dõi vị trí trang đang đọc của mình trong sách trên các thiết bị và bạn có thể chọn các thiết bị cụ thể mà bạn muốn cập nhật vị trí của mình.
 

 iOS 12
Apple Books sẽ thay thế iBooks – Nguồn: idownloadblog

Bản cập nhật iOS 12 sẽ được ra mắt chính thức vào tháng 9 2018. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin cũng như sử dụng phiên bản beta của hệ điều hành này.

>> 4 điểm mới trong bản cập nhật iOS 11.3 của Apple
>> Những điểm mới nổi bật trên iOS 12 (Phần 1)

Nguồn: Tổng hợp