Sắp tới, bản cập nhật iOS 12 sắp tới sẽ cập nhật ứng dụng, tăng cường thực tế, Animoji, FaceTime (theo nhóm), Ảnh và chế độ "không làm phiền".

Animoji

Apple giới thiệu Animoji trên iOS 12 trở nên đa dạng hơn với những hình ảnh mới, bao gồm hổ, gấu koala, khủng long T-rex và thậm chí là… ma. Animoji bây giờ có phát hiện lưỡi và nháy mắt. Những Animoji này hiện vẫn sẽ độc quyền trên iPhone X vì Animoji yêu cầu công nghệ quét 3D khuôn mặt của Apple.
 

iOS 12 
4 Animoji mới trên iOS 12 – Nguồn: gadgethacks

Memoji

Bên cạnh Animoji, iOS 12 cũng mang đến Memoji - nhân vật hoạt hình được mô phỏng theo chính khuôn mặt của bạn, bạn có thể “hoạt hình hóa” khuôn mặt của chính mình dựa  theo cử chỉ gương mặt mà bạn tạo ra.
 

 iOS 12
Tự tạo Memoji khuôn mặt của mình – Nguồn: saudi

Facetime nhóm

iOS 12 sắp trình làng sắp tới cuối cùng đã cho phép gọi điện FaceTime theo nhóm - người dùng iOS có thể thêm tối đa 32 người vào cuộc gọi FaceTime hoặc FaceTime với các thành viên của cuộc trò chuyện nhóm trong iMessage. Thậm chí có thể FaceTime và sử dụng Animoji hoặc Memoji cùng lúc. Khi nhiều người đang thực hiện cuộc gọi, khung video của họ sẽ lớn hơn khi họ nói chuyện và thu nhỏ khi họ im lặng.
 

 iOS 12
FaceTime hỗ trợ gọi video nhóm với số lượng thành viên lên đến 32 người – Nguồn: imore

Screen Time

Tính năng Screen Time giúp bạn theo dõi và kiểm soát thời gian sử dụng smartphone cũng như từng ứng dụng cụ thể trong điện thoại của mình.
 

iOS 12 
Tùy ý điều chỉnh, đặt ra những giới hạn thời gian cho riêng mình – Nguồn: thedailybeast

Screen Time sẽ cải thiện cách sử dụng điện thoại theo hướng tích cực hơn. Những công cụ của Screen Time cho phép bạn giới hạn thời gian cho việc sử dung các ứng dụng mạng xã hội và theo dõi ứng dụng nào đang gửi cho bạn nhiều thông báo nhất. Hàng tuần, Screen Time sẽ cung cấp một bản tóm tắt về thói quen sử dụng của bạn.

Chế độ “Do Not Disturb”

Khi bạn ngủ, chế độ này sẽ vô hiệu hóa hầu hết thông báo ứng dụng, giúp đảm bảo cho giấc ngủ của bạn, vừa tạo điều kiện thuận lợi khi bạn muốn kiểm tra thời gian hay nghe điện thoại mà không lo bị những thông báo khác làm phân tâm.
 

iOS 12 
Do Not Disturb không làm phiền bạn khi ngủ – Nguồn: engadget

Face ID

So với trước đây, bản cập nhật iOS 12 cho phép bạn có thể đăng ký thêm dữ liệu khuôn mặt thứ 2 cho Face ID. Điều này đồng nghĩa với việc có đến 2 người có thể mở khóa thiết bị nhờ tính năng nhận diện khuôn mặt trên iPhone X.
 

iOS 12 
Face đã cho nhận diện khuôn mặt thứ 2 – Nguồn: igeeksblog


>> 4 điểm mới trong bản cập nhật iOS 11.3 của Apple
>> Những điểm mới nổi bật trên iOS 12 (Phần 2)

Nguồn: Tổng hợp