Nhiều người dùng đã phản hồi họ gặp tình trạng tai nghe AirPod gặp trở ngại âm thanh phát ra khi nghe trên điện thoại Android rất nhỏ, nhưng khi sử dụng với các thiết bị của Apple tình trạng này hầu như không không xảy ra. Âm thanh khi kết nối với điện thoại Android thật sự kém, ở mức âm lượng lớn cũng rất khó để nghe (đặc biệt là trong môi trường ồn ào).

Một số người dùng nhận định tai nghe AirPod bị lỗi do không được thiết kế phù hợp với nền tảng Android nên sẽ phải chấp nhận nó. Nhưng Fred Wilson trên cộng đồng Reddit đã tìm ra cách khắc phục điều này. Theo hướng dẫn của Fred Wilson, Blogcongnghe sẽ chỉ cho bạn bằng cả giao diện tiếng Anh và tiếng Việt.

Hướng dẫn từng bước thực hiện

Bước 1: Mở Setting (Cài đặt).

Bước 2: Kích hoạt chế độ nhà phát triển bằng cách cuộn xuống tìm và nhấn vào mục About Phone (Thông tin thiết bị).

Bước 3: Bây giờ, tiếp tục tìm Build Number (Số phiên bản) (Lưu ý: một số máy có thể có các cách khác nhau).

AirPod
Build Number trên Android - Nguồn: 
Fred Wilson

Bước 4: Sau khi tim thấy Build Number (Số phiên bản), nhấn vào mục này 7 lần liên tiếp. Sau 7 lần chạm, chế độ nhà phát triển đã được mở khoá.

Bước 5: Quay lại Setting (Cài đặt), vào Developer Options (Chế độ nhà phát triển), nhấn vào đó.

AirPod
Fix lỗi trong Chế độ nhà phát triển - Nguồn: 
Fred Wilson

Bước 6: Trên màn hình tiếp theo, cuộn xuống và tìm Disable Absolute Volume (Vô hiệu hóa Âm lượng) chuyển nút gạt từ Tắt sang Bật.

Bước 7: Kiểm tra lại tai nghe AirPod xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Apple là thương hiệu rất quan tâm đến phản hồi của khách hàng, có thể đã ghi nhận lại hạn chế này và đang khắc phục. Hy vọng bản cập nhật tiếp theo sẽ sửa chữa và hoàn thiện hơn.

>> Đánh giá nhanh tai nghe Airpod
>> Iphone 7 đi ngược với những mong muốn của Steve Jobs
>> Điều giúp Apple giữ chân được người dùng

Nguồn: cnet