Sau khi bất ngờ khai tử thế hệ smartphone Nexus vốn đang nhận được rất nhiều sự chú ý của người tiêu dùng, Google đã tập trung phát triển dòng Pixel với hai sản phẩm đầu tiên được ra mắt vào tháng 10/2016. Thế nhưng chỉ một năm sau đó, Pixel 2 và Pixel 2 XL đã không thể đáp ứng những kỳ vọng của người dùng khi liên tục gặp những lỗi trầm trọng về cả phần cứng lẫn phần mềm.

Pixel 3 - Dự án mở Android

Nhận thức được điều này, Google cho biết hãng sẽ có những điều chỉnh về mặt chiến lược đối với lĩnh vực smartphone trong năm 2018. Theo một báo cáo đầu năm nay cho biết, Google dự định ra mắt đến 3 mẫu thiết bị Pixel khác nhau trong thời gian tới: Pixel 3/3 XL cùng một chiếc smartphone Pixel giá rẻ khác.
Mới đây, một số người dùng đã phát hiện ra trong Dự án mã nguồn mở Android có chứa dòng mã “the HAL V_1_2 only supports Pixel 3”. Dòng mã này không chỉ gián tiếp cho thấy sự tồn tại của Pixel 3 mà các nhà phát triển của XDA còn tin rằng thế hệ smartphone này sẽ sở hữu khả năng kết nối Internet mạnh hơn cả những thiết bị tiền nhiệm.


Cái tên Pixel 3 xuất hiện trong dự án mở Android (Nguồn: genk)

Crosshatch và Albacore

Hai chiếc Pixel 3/3 XL lần lượt sẽ có mã hiệu là Crosshatch và Albacore và dự kiến sẽ sử dụng bộ vi xử lý mạnh mẽ Qualcomm Snapdragon 845 - hiện đã có mặt trên rất nhiều dòng smartphone cao cấp hiện nay.
Bên cạnh đó, những thông tin đầu viên về chiếc Pixel giá rẻ cũng đã bất ngờ lộ diện trên một blog công nghệ Trung Quốc có tên Qooah với mã hiệu là “Desire” (thay vì Blueline như những tin đồn trước đây). Đặc biệt hơn, trước đó Google đã hoàn tất thương vụ trị giá 1.1 tỉ USD hồi đầu năm nay để mua lại đội ngũ thiết kế smartphone của HTC, và “Desire” chính là tên một dòng điện thoại tầm trung của nhà sản xuất này.


Rò rĩ thông tin về Pixel 3/3 XL (Nguồn: genk)

Pixel giá rẻ chạy Android Go

Bên cạnh một bức ảnh rò rỉ khác cũng cho thấy chiếc Pixel giá rẻ mới của Google sẽ chạy hệ điều hành Android Go - một biến thể của Android và được tối ưu hóa để sử dụng trên các smartphone phổ thông hoặc tầm trung và mang lại trải nghiệm mượt mà, đầy tốc độ cho những phần cứng yếu nhất.
Nếu như những tin đồn trên là sự thật, Google sẽ vừa có thể lấy lại niềm tin của người tiêu dùng và duy trì sức cạnh tranh với các đối thủ, lại vừa mở rộng thị trường xuống cả những phân khúc smartphone khác. Tuy nhiên, theo một báo cáo đầu tuần này cho biết bộ ba Pixel 3 sẽ chỉ được phát hành tại một số khu vực nhất định. Trong đó, chiếc Pixel 3 giá rẻ nhiều khả năng sẽ tập trung vào Ấn Độ - mảnh đất màu mỡ của smartphone trung cấp và phổ thông.


Google sẽ trang bị phiên bản hệ điều hành Android Go cho Pixel (Nguồn: genk)


>> Mua smartphone Pixel nhận thêm cả triệu đồng
>> Lí do cho thấy Xiaomi sẽ chiếm thị trường smartphone Việt

 

Mạnh Cường