Chúng ta thường thảo luận về cách những nhà sản xuất Android sao chép Apple. Tại sao lại như vậy? Câu trả lời khá đơn giản: các nhà sản xuất Android đã liên tục học theo Apple trong những năm qua.

Apple không phải lúc nào cũng là “người đầu tiên”

Apple không phải là công ty đầu tiên sản xuất smartphone với màn hình cảm ứng và không có bàn phím. Nhưng một khi Apple đã làm thì các công ty khác lại sao chép theo. Apple không phải là công ty đầu tiên đưa cảm biến vân tay lên điện thoại nhưng giờ đây nó trở thành tính năng thiết yếu trên mỗi điện thoại Android.

Tất nhiên, mọi việc luôn có 2 mặt của nó và cũng không ít lần chúng ta nói về việc Apple sao chép mọi thứ từ Google và các nhà sản xuất Android. Tại thời điểm Apple kiện Samsung vì sao chép chiếc iPhone đầu tiên của họ, nhiều chuyên gia cũng chỉ ra rằng thiết bị này cũng sao chép nhiều chi tiết từ các sản phẩm trước đó của các hãng.Apple không phải lúc nào cũng là "người đầu tiên"  (Nguồn: baomoi)

Tiện ích của Apple

Một trong những thứ khiến người dùng yêu thích các sản phẩm của Apple là chúng tích hợp rất tốt với nhau và độ bảo mật mà nó mang lại. Không phải lúc nào nó cũng hoạt động hoàn hảo nhưng nhiều người cho rằng nó tốt đến mức họ không thể sống thiếu nó.

Dịch vụ iCloud của Apple là một cách để tất cả các sản phẩm của công ty được tích hợp chặt chẽ. Ảnh chụp bằng iPhone được tìm thấy ngay trên máy tính xách tay được kết nối. Danh bạ, các mục lịch và nhiều mục khác cũng được đồng bộ hóa. Một tính năng tiện lợi khác của iCloud cho phép bạn thực hiện các giao dịch mua trên iTunes Store và App Store với nhiều thiết bị của Apple. Ví dụ, bạn có thể mua một ứng dụng trên iPad và nó cũng sẽ tự động được cài đặt trên iPhone của bạn.ICloud là phần mềm tiện ích của Apple tạo sự khác biệt với tất cả các dòng sản phẩm khác (Nguồn: Apple)

Vấn đề Apple cần khắc phục

Có một vấn đề là hầu hết thời gian của dân văn phòng là dành cho máy tính. Nếu bạn là người dùng Android và bạn nghe nói về một ứng dụng hấp dẫn, bạn có thể dùng trình duyệt để truy cập vào Google Play để xem thông tin về nó. Sau khi đọc về nó, bạn quyết định dùng thử, bạn có thể cài đặt nó cho thiết bị Android của mình ngay từ trình duyệt. Chỉ cần nhấp vào nút cài đặt trên Google Play, chọn thiết bị Android mà bạn muốn cài đặt ứng dụng và bạn đã hoàn tất.

Đối với hệ sinh thái của Apple, bạn phải mở trang ứng dụng App Store bằng máy tính, mở khóa iPhone mục tiêu, mở trình chuyển đổi ứng dụng, mở trang App Store trong Safari bằng Handoff, nhấn hộp thoại xác nhận trong Safari để mở trang trong ứng dụng App Store trên thiết bị iOS và sau đó cài đặt ứng dụng.Apple cần học hỏi Android để hoàn hỏa hơn (Nguồn: fptshop)

 

Có thể với nhiều người dùng việc này không quá khó thực hiện nhưng có rất nhiều ý kiến của khách hàng hỏi về các thao tác này. Đây là một tính năng thú vị trên Apple và Android nên “sao chép” cho hệ thống của mình. Có rất nhiều tính năng nhỏ mà Apple đã sao chép từ Android trong nhiều năm qua. Tuy nhiên có một số tính năng không rõ vì lí do gì mà Apple từ chối học hỏi.

>> 4 điểm mới trong bản cập nhật iOS 11.3 của Apple
>> Apple ra mắt phụ kiện nút Home vật lý dành cho iPhoneX

 

Mạnh Cường