Ứng dụng Android theo mặc định sẽ luôn tự động các ứng dụng trên Google Play để tối ưu hiệu quả mà phần mềm mang lại cũng như là sửa các lỗi xảy ra. Dưới đây sẽ là một vài bước hướng dẫn cơ bản để tắt tự động cập nhật trên Google Play.

Các bước đơn giản

- Bật Google Play lên, ấn vào nút ba đường gạch ngang ở phía trên bên trái.
- Cuộn thanh trượt xuống dưới, bạn sẽ thấy nút Cài đặt và nhấn vào nút Cài đặt, bạn sẽ thấy tùy chọn Tự động cập nhật ứng dụng.Chọn Cài đặt để thanh tùy chọn hiện ra

 

- Trong tùy chọn đó, bạn sẽ thấy ba tùy chọn khác gồm có Không tự động cập nhật, Tự động cập nhật ứng dụng bất cứ lúc nào, Chỉ tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi.
- Chạm vào tùy chọn đầu tiên để tắt tự động cập nhật. Tuy nhiên, việc chọn tùy chọn này, bạn sẽ phải cập nhật ứng dụng theo cách thủ công các phiên bản sau đó nếu như có nhu cầu.
- Nếu bạn muốn ứng dụng tự động cập nhật mà không bị mất dữ liệu di động, bạn có thể chọn tùy chọn Chỉ tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi. Điều này sẽ giúp bạn không bị lãng phí dữ liệu di động.Chọn Chỉ tự động cập nhật qua Wifi tránh bị lãng phí dữ liệu di động

Các bước thủ công

- Bật Google Play, nhấn vào ba đường ngang ở góc trên bên trái như phần hướng dẫn đã nêu trên.
- Cuộn thanh trượt xuống, bạn sẽ thấy nút Ứng dụng và trò chơi.
- Nhấn vào nút Ứng dụng và trò chơi, bạn sẽ thấy tùy chọn Cập nhật, Đã cài đặt, Thư viện và Beta. Bạn cần chọn Cập nhật hoặc Đã cài đặt.
- Tùy chọn Cập nhật sẽ hiển thị các ứng dụng cần được cập nhật, còn tùy chọn Đã cài đặt hiển thị các ứng dụng đã được cài đặt trên điện thoại và các ứng dụng có bản cập nhật mới và khả dụng được liệt kê ở trên cùng.
- Để cập nhật toàn bộ bằng cách nhấn vào nút Cập nhật tất cả ở trên cùng. Hoặc Bạn có thể chọn cập nhật chúng riêng lẻ bằng cách nhấn vào nút Cập nhật ở bên phải.Chọn cập nhật tất cả để cập nhật ứng dụng nhanh chóng

 

Trên đây là các bước hướng dẫn cơ bản giúp bạn có thể dễ dàng tắt tự động cập nhật gây phiền tóa trên Google Play. Chúc bạn thành công.

>> Hướng dẫn cách ẩn các tập tin trên hệ điều hành Android
>> Hướng dẫn sử dụng tính năng Secret Conversation để nhắn tin

 

Mạnh Cường