Iphone đã bị lỗi thời

Samsung vừa tung ra một quảng cáo Samsung Galaxy S9 nói về người dùng Iphone đang dần bị lỗi thời trở nên phát nản và dần chuyển sang sử dụng Samsung Galaxy S9.
Trong video, nhân vật nữ sử sụng chiếc Iphone 6 để xuất trình vé mất bay phải mất rất nhiều thời gian, hiệu suất làm việc của máy đã bị giảm xuống. Ngay cả trong việc xem TV, video cũng bị hạn chế. Sau đó là việc phải sợ hãi khi trời đổ mưa vội vã che đậy chiếc điện thoại của mình và bị bắt nhầm một Uber của người khác.
Những vấn đề này xảy ra xuất phát là do sự giảm thiểu hiệu năng chiếc điện thoại Iphone của Apple. Đến nỗi nhân vật trong video phải dừng chân tại một App Store để được hỗ trợ. Nhân viên tại cửa hàng đưa ra những gợi ý vô hiệu hóa hiệu suất quản lý của chiếc Iphone để khôi phục lại hiệu năng nhanh hơn nhưng điều này vô cùng nguy hại đến chiếc điện thoại của cô. Điều này có thể khiến chiếc điện thoại của cô sẽ bị tắt đột ngột. Và cuối cùng nhân viên này khuyên cô nên nâng cấp thiết bị.Người phụ nữ gặp rắc rối loay hoay với chiếc Iphone lỗi thời (Nguồn: SamsungUS)

Khuyến cáo chuyển qua sử dụng Samsung Galaxy S9

Tuy nhiên, một điểm khá bất hợp lý ở quảng cáo mới lần này là vị nhân viên của Apple không khuyến cáo đề xuất khách hàng phương án thay pin chỉ với giá rẻ hơn rất nhiều thay vì phải thay đổi nâng cấp thiết bị điện thoại. Việc này sẽ khắc phục được phần nào chiếc điện thoại mà còn tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc phải đi thay mới một chiếc điện thoại khác.
Trái ngược với hình ảnh cô gái sử dụng chiếc điện thoại Iphone 6 lỗi thời là hình ảnh người dùng sử dụng Samsung Galaxy S9 vô cùng sành điệu, hữu ích trong mọi trường hợp khác nhau.
Có thể nói cách làm quảng cáo lần này của Samsung cũng là cách làm quen thuộc của họ. Nhưng lần này hiệu quả của quảng cáo mang lại sẽ không cao gây phản cảm đối với người tiêu dùng và rất có nguy cơ bị phản ứng ngược. Và thật không công bằng chút nào khi đem việc so sánh một chiếc điện thoại đã được sản xuất cách đây khoảng 4 năm trời (năm 2014) của Apple với một sản phẩm đời mới nhất, bao nhiêu tinh hoa nhất của Samsung từ trước đến nay. Giá bán Samsung Galaxy S9 và Iphone 6 cũng là một sự chênh lệch vô cùng lớn. Đây quả thật là một bước đi không hề đẹp chút nào của Samsung.Quảng cáo Samsung chế giễu Apple (Nguồn: SamsungUS)

 

>> Microsoft tung clip quảng cáo mới cho tính năng Continuum
>> Cho người mẫu vô lồng kinh quảng cáo điện thoại

 

Mạnh Cường