Đây thực chất là tính năng đến từ Apple nhưng có vẻ người dùng không thích điều này lắm. Để kiểm tra dung lượng pin iPhone/ iPad, chúng ta có rất nhiều cách như dùng các ứng dụng chuẩn đoán dung lượng pin trên App Store hoặc dùng phần mềm trên máy tính như 3uTools. Tuy nhiên, các cách đó chỉ là tương đối và có thể đưa lại kết quả sai lệch.

Kiểm tra dung lượng pin thông qua tính năng Analytics của iOS

Cách này dựa trên những file thông tin hệ thống mà Apple gửi về cho chúng ta sau khi bật tính năng Analytics trên iOS. Thông tin chứa trong file này có cả thông tin về dung lượng pin hiện có thể chứa là bao nhiêu. Qua đó chung ta sẽ biết được chất lượng pin còn tốt hay không.
Cách này hơi phức tạp nhưng rất chính xác.
Đầu tiên, bạn vào Settings > Privacy > Kéo xuống dưới cùng và chọn vào Analytics > Bật mục Share iPhone Analytics lên.

 

iPhone, pin iPhone, Share iPhone Analytics

Chọn Share iPhone Analytics trong mục Settings – Nguồn: trangcongnghe

 

Nếu đây là lần đầu tiên bạn bật tính năng này, phải đợi ít nhất 24h sau để Apple gửi file phân tích hệ thống về cho bạn. Bạn hãy để đó và quay lại mục “Analytics Data” để tiến hành bước tiếp theo.
Khi vào Analytics Data sẽ thấy rất nhiều file dạng tên là “log-aggregated-YYYY-MM-DD-KKKKKK.ips” với Y là năm, M là tháng và D là ngày mà file đó được tạo, K là số hiệu của nó, không cần quan tâm. Chúng ta chọn ngày gần đây nhất vào mở vào xem.
Kéo xuống gần cuối file và kiếm dòng thông tin:
com.apple.snapshot.battery.maxCapacity
RRRR

iPhone, pin iPhone, Share iPhone Analytics

Tìm dòng RRRR trong Data – Nguồn: ipnow
 

Với “RRRR” là dung lượng pin tối đa còn lại của máy, các bạn sẽ so sánh với thông số pin mà đời iPhone của bạn lúc mới sản xuất để biết chất lượng pin còn lại. Như ví dụ trong ảnh là 2700mAh của iPhone 7 Plus, trong khi mới xuất xưởng là 3000mAh có nghĩa là còn lại khoảng 90% dung lượng pin.

Kiểm tra bằng tính năng Battery Health mới được Apple cập nhật trên iOS 11.3

Tính năng này mới được Apple cập nhật trong iOS 11.3 kèm với tính năng “tắt làm chậm iPhone”. Với tính năng này chúng ta có thể xem được dung lượng pin còn lại một cách nhanh chóng mà không cần phức tạp như cách 1, nhưng điều kiện là bạn phải cập nhật lên iOS 11.3. Còn các bạn vẫn đang ở phiên bản ở dưới 11.3 thì hãy dùng cách 1 để có thông tin chính xác nhất.
Đối với các bạn đã cập nhật iOS 11.3, hãy vào Settings > Battery > Battery Health (Beta). Ở mục “Maximum Capacity” chúng ta sẽ thấy phần trăm dung lượng pin còn lại.

iPhone, pin iPhone, Share iPhone Analytics

Mở Maximum Capacity để xem dung lượng pin còn lại – Nguồn: CNM

Mong rằng với 2 cách chính chủ đến từ Apple trên sẽ giúp bạn kiểm tra dung lượng pin được một cách chính xác nhất.

>> Hướng dẫn sử dụng tính năng Secret Conversation
>> Thủ thuật sử dụng iPhone X hiệu quả

M.T