Xem tỷ lệ pin

Theo như cài đặt mặc định, iPhone X sẽ không hiển thị tỷ lệ và thời lượng pin theo % như trước đây, mà chúng ta chỉ có ước chừng mức độ pin theo như biểu tượng.
 

iPhone X, thao tác trên iPhone X, điện thoại iPhone X

Kéo xuống từ góc phải để xem tỉ lệ pin – Nguồn: thanhnien

Trong trường hợp bạn muốn biết thông tin chính xác về tỷ lệ % pin còn lại trên điện thoại, chỉ cần vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải màn hình để mở mục Control Panel và bạn sẽ lập tức thấy được số % pin còn lại của máy. Tuy nhiên nếu bạn vuốt ngược trở lên, thông tin về % pin cũng sẽ biến mất.

Chuyển đổi giữa các ứng dụng

Nếu bạn chưa biết cách chuyển đổi giữa các ứng dụng, chỉ cần vuốt lên từ góc dưới của điện thoại đến nửa màn hình. Lúc này các trình đa nhiệm và các thẻ ứng dụng sẽ xuất hiện, và bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng đang chạy một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Chụp ảnh màn hình

Nhiều người dùng iPhone lâu năm có thể sẽ quen với việc kết hợp nút Power và nút Home để chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên do thiết kế mới trên iPhone X, nút home đã biến mất, vì vậy việc chụp ảnh màn hình cũng có một chút thay đổi. Thay vì bấm cùng lúc nút Home và Power như trước, bây giờ bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút Power bên phải cùng nút tăng hay giảm âm lượng.
 

iPhone X, thao tác trên iPhone X, điện thoại iPhone X

Nhấn giữ 2 nút Power và Home ở hai bên để chụp màn hình – Nguồn: Newmobile

Sử dụng Animoji

Một trong những tính năng được ưa chuộng trên điện thoại iPhone X chính là Animoji. Nhờ camera TrueDepth được thiết kế ở mặt trước điện thoại, iPhone X cho phép bạn chụp hơn 50 sắc thái gương mặt khác nhau bằng các đoạn videos ngắn và lồng ghép cá tính của một trong những nhân vật hoạt hình quen thuộc.
Để sử dụng, bạn có thể kích hoạt ứng dụng Messenger và chọn Animoji. Sau đó, tiếp tục vuốt lên để chọn nhân vật mình thích từ danh sách và nhấn nút màu đỏ để ghi âm giọng nói và chuyển động của bạn. Khi hoàn tất, bạn có thể chia sẻ bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi lên màu xanh hướng lên.

Kích hoạt tính năng Reachability

Nếu bạn là người dùng có bàn tay nhỏ, thì việc kích hoạt tính năng Reachability trong phần thiết lập của điện thoại sẽ trở nên vô cùng hữu ích và giúp cho việc sử dụng điện thoại trở nên dễ dàng hơn. Bằng Reachability, bạn hoàn toàn có thể thao tác trên iPhone X chỉ với một tay khá nhanh chóng.
Để kích hoạt tính năng Reachability, bạn hãy truy cập vào Settings > General > Accessibility và kích hoạt nó.

 

iPhone X, thao tác trên iPhone X, điện thoại iPhone X

Chỉ cần một tay cũng thao tác được với Reachability – Nguồn: OS

>> iPhone X là mẫu điện thoại được bán chạy nhất thế giới
>> Những điểm khác biệt giữa phụ kiện iPhone chính hãng và hàng nhái

M.T