iPhone X thống lĩnh thị trường smartphone thế giới

Hãng thông tin chuyên nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vừa công bố báo cáo kết quả cuộc nghiên cứu thị trường smartphone trong quý I/2018. Theo đó, trong quý vừa qua có 345,4 triệu smartphone được bán ra, giảm 2,4% so với mức 353,8 triệu sản phẩm của cùng kỳ năm ngoái.

Trong báo cáo của mình, Strategy Analytics đồng thời công bố danh sách những mẫu điện thoại có doanh số tốt nhất trong 3 tháng đầu năm 2018. Đáng chú ý, đánh bật mọi nghi ngờ về doanh số thực của iPhone, Apple  cho thấy sự áp đảo hoàn toàn so với các đối thủ khi chiếm đến 4 trong số 6 vị trí dẫn đầu smartphone bán chạy nhất thị trường bao gồm iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

 
iphone x
iPhone X bán chạy nhất thế giới trong 3 tháng đầu năm 2018 (Nguồn: dantri)
 

Theo thống kê này, iPhone X trở thành mẫu smartphone được bán chạy nhất trong quý I/2018, với 16 triệu sản phẩm được tiêu thụ. Kết quả nghiên cứu này của Strategy Analytics hoàn toàn khớp với kết quả báo cáo tài chính quý I/2018 mà Apple vừa công bố mặc dù Apple không tiết lộ cụ thể số lượng iPhone X được tiêu thụ nhưng đã công bố đây là mẫu iPhone bán chạy nhất của hãng trong quý vừa qua.

Điều đáng ngạc nhiên nữa là 3 vị trí tiếp theo trong danh sách những smartphone bán chạy nhất quý I/2018 đều là những dòng smartphone thuộc về Apple, với 2 phiên bản vừa ra mắt vào năm ngoái là iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Và dù đã xuất hiện trên thị trường gần 2 năm, iPhone 7 vẫn đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách smartphone bán chạy nhất.

Được biết, 4 phiên bản iPhone khác nhau của Apple đã chiếm đến 42,4 triệu lượng smartphone được tiêu thụ trong quý vừa qua, tương đương với 12,3% tổng số smartphone được tiêu thụ. Đáng chú ý rằng ngoài 4 mẫu smartphone này, Apple vẫn còn một số mẫu smartphone thế hệ cũ khác vẫn còn đang được bán trên thị trường.

Những mẫu điện thoại bán chạy nhất thế giới

Xiaomi gây bất ngờ khi góp mặt trong danh sách những smartphone bán chạy nhất với Redmi 5A, là một trong những mẫu smartphone rẻ nhất thế giới hiện nay. Được trang bị một cấu hình khá ổn so với mức giá giúp Redmi 5A đạt được doanh số tốt tại Trung Quốc và một số quốc gia đang phát triển.
 
iphone ban chay nhat the gioi
Samsung Galaxy S9 chỉ đứng ở vị trí thứ 6 (Nguồn: slashgear)

Bên cạnh đó, mặc dù Samsung hiện vẫn là hãng smartphone số một thế giới về mặt doanh số, nhưng Samsung chỉ có duy nhất một đại diện duy nhất góp mặt trong top 6 mẫu smartphone bán chạy nhất quý I/2018, đó là Galaxy S9+. Điều này có thể lý giải vì Galaxy S9+ chỉ mới được bán ra từ tháng 3 vừa qua, thời gian có mặt trên thị trường vẫn còn khá ngắn nên doanh số vẫn chưa đủ cao. Mẫu smartphone này hứa hẹn sẽ leo lên vị trí cao hơn trong những quý tiếp theo.

>> Thanh niên tự nâng cấp iPhone vì chê dung lượng máy thấp
>> Những điểm khác biệt giữa phụ kiện iPhone chính hãng và hàng nhái
Nguồn: dantri