Robot Fribo

Theo trang thông tin The Verge, số lượng người trẻ sống độc thân tại các nước phát triển đang ngày càng gia tăng. Điều này đương nhiên không tốt chút nào vì tình trạng độc thân và cô đơn không có tác động tốt cho sức khỏe, về cả thể chất lẫn tinh thần. Trước xu thế ngày càng phổ biến này, các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát triển mẫu robot có tên Fribo dành riêng cho những người trẻ độc thân, khuyến khích họ nhắn tin, gọi điện cho nhau bằng cách chia sẻ thông tin về các hoạt động hàng ngày của người khác.
 
robot co don
Fribo là chú robot dành riêng cho hội FA (Nguồn: baomoi)

Không như các loại robot giúp việc khác được thiết kế dành riêng cho gia đình, robot Fribo được tạo ra với mục đích khơi gợi nhu cầu mong muốn được kết nối với người khác của người sử dụng. Theo ý tưởng ban đầu, các robot Fribo sẽ được sử dụng trong nhóm các ngôi nhà chung của những nhóm bạn bè, tạo ra môi trường mà các nhà nghiên cứu gọi là "không gian sống ảo", lôi kéo những người vốn sống cách xa về vật lý trở nên gần gũi với nhau hơn về mặt tinh thần.

Fribo sẽ thực hiện công việc này bằng cách lắng nghe những hoạt động trong ngôi nhà chung của mọi người, sau đó các microphone và các cảm biết sẽ nhận diện các hoạt động trong nhà như khi ai đó trở về, bật đèn, mở cửa tủ lạnh, bật máy hút bụi, … và thông báo cho những người khác nhằm khơi gợi giúp những người dùng có thể trò chuyện với nhau thông qua các ứng dụng chat.

Những thông tin được Fribo tích hợp sẽ được chia sẻ ẩn danh với phần còn lại của nhóm bạn. "Oho!", robot Fribo sẽ nói "Một người bạn của bạn đã mở cửa trước. Ai đó vừa về nhà phải không?" Bất cứ ai trong nhóm nhận được tin nhắn này đều có thể phản hồi hoặc bằng cách nhắn tin trả lời cho cả nhóm hoặc gõ hai lần ở gần robot Firbo của họ.

 
robot fribo
Bạn có thể đặt Fribo ở bất kì đâu trong nhà (Nguồn: Spiria)

 
Sau khi nhận được tín hiệu trực tiếp, robot Fribo ngay lập tức sẽ chuyển đi một tin nhắn trực tiếp: "Bạn đang làm gì đó?" Bạn cũng có thể biểu thị sự đồng tình bằng cách vỗ tay ba lần khi robot Fribo gửi tới họ tin nhắn thông báo về một hoạt động ẩn danh. Chẳng hạn nếu bạn nhận được thông báo một người bạn của mình vừa về nhà muộn, họ có thể gửi cho họ một tin nhắn có nội dung "chào mừng bạn đã trở lại" chỉ đơn giản bằng cách vỗ tay với Fribo.

>> 5 chú robot giúp việc hoàn hảo dành cho người lười
>> ​Robot gối ôm chắc chắn cho bạn giấc ngủ ngon chưa từng có

 
Nguồn: tuoitre