Trong vài năm trở lại đây, HP chủ yếu hướng đến phục vụ cho cộng đồng game thủ cao cấp với dòng sản phẩm Omen. Và bây giờ, họ bắt đầu chuyển hướng nhắm mục tiêu đến đối tượng game thủ phổ thông với dòng sản phẩm Pavilion mới ra mắt. Dòng sản phẩm này bao gồm hai desktop, một laptop và một màn hình. HP cho biết, dòng laptop Pavilion nhắm đến phục vụ những người có sự quan tâm đặc biệt đến việc chơi game, nhưng không hoàn toàn chỉ mua máy để phục vụ việc chơi game.

Laptop Pavilion

Laptop Pavilion cho game thủ chỉ có 1 kích cỡ: 15,6 inch nhưng sẽ được đi kèm với nhiều cấu hình khác nhau với mức giá thấp nhất từ 799 USD. Pavilion sẽ sở hữu bộ xử lý Core i5 hoặc i7 thế hệ 8 (dòng U hoặc H), 8GB RAM và sự kết hợp giữa ở HDD 1TB cùng ổ SSD. Sản phẩm này sẽ đi kèm Radeon RX 560X, hoặc GeForce GTX 1050 Ti, hoặc GTX 1060 Max-Q. Khách hàng cũng có thể chọn sử dụng bộ nhớ Optane 16GB.
 
laptop pavilion
Laptop Pavilion 


 
HP hứa hẹn Pavilion sẽ có thiết kế đậm chất "game thủ" theo phong cách hiện đại với những góc cạnh và chữ viết trên bàn phím. Bàn phím laptop Pavilion cũng sẽ phát sáng với các backlight màu trắng, xanh lá hoặc tím tuỳ chọn trùng với màu viền tương ứng trên vỏ laptop. Khách hàng có thể chọn màn hình với độ phân giải 1080p 60Hz, 1080p 144HZ, hoặc màn hình 4K 60Hz. Nhìn chung, đây là một thông số kĩ thuật khá là ổn, mặc dù người chơi cao cấp có thể sẽ không hài lòng vì nó không có hiệu suất cao nhất.

Desktop Pavilion

Bên cạnh đó, HP còn ra mắt 2 mẫu desktop Pavilion dành cho game thủ với số hiệu lần lượt là mẫu 690 và 790. Mẫu 690 nhỏ hơn, nhằm phục vụ nhóm người dùng có không gian làm việc hạn chế với giá 549 USD, và mẫu 790 lớn hơn có giá 749 USD. Cả hai mẫu đều cho phép nâng cấp lên nữa. Chẳng hạn, mẫu 790 lớn hơn cho phép lắp đến 64GB RAM.
 
desktop pavilion
Desktop với thiết kế hiện đại

Màn hình Pavilion

Và cuối cùng là màn hình Pavilion 32 inch dành cho game thủ. Màn hình này có gam màu rộng của tivi 4K HDR, nhưng không sáng bằng và có độ tương phản thấp hơn, độ phân giải 2560x1440, 75Hz và hỗ trợ FreeSync của AMD. Giá của màn hình Pavilion cho game thủ là 449 USD.
 
man hinh pavilion
Màn hình chuẩn 32 inch

 
Dòng sản phẩm Pavilion dành cho game thủ sẽ được ra mắt vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 6 năm nay. Ngoài các sản phẩm dành riêng cho game thủ, HP cũng đang ráo riết nâng cấp các sản phẩm laptop và desktop Pavilion phổ thông với nhiều tùy chọn màu sắc mới, và bộ vi xử lý thế hệ 8.

>> Laptop HP Pavilion X360 về Việt Nam
>> Vì sao laptop HP Pavilion 14 được nhiều sinh viên sử dụng

 
Nguồn: GenK