Mới đây, các nhà nghiên cứu MIT đã tạo ra thiết bị đeo mang tên AlterEgo. Thiết bị thông minh AlterEgo có thể nhận ra các mệnh lệnh phi ngôn ngữ của người dùng bằng cách đọc tâm trí của họ. Với công nghệ mới này, người dùng có thể sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau mà không cần thiết phải thao tác hay mở miệng.
 
thiet bi doc suy nghi nguoi dung
AlterEgo có thể đọc suy nghĩ người dùng (Nguồn: Steemit)

Thiết bị đeo đọc suy nghĩ người dùng

Theo TheVerge, AlterEgo là một hệ thống thiết bị có hình dạng cong đeo quanh vành tai và hàm mặt của người dùng và tích hợp với hệ thống máy tính. Thiết bị này được trang bị điện cực lấy tín hiệu thần kinh bên trong hàm và mặt. Những tín hiệu nhận được sẽ được hệ thống nhận dạng, phân tích dữ liệu và thực hiện hành động. Tức là người dùng chỉ cần "nói nhẩm" và các mệnh lệnh sẽ được thực thi ngay lập tức.

Đặc biệt hơn, hệ thống có thể giao tiếp với người dùng thông qua một cặp tai nghe. Tai nghe này hoạt động bằng cách truyền rung động từ mặt sang tai, truyền tải thông tin một cách hiệu quả tới người dùng mà không làm phiền cuộc trò chuyện hay khả năng nghe của họ.

 
thiet bi alterego
AlterEgo đã được thử nghiệm ở nhiều ứng dụng khác nhau (Nguồn: Forbes)


 
Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm thiết bị thông minh này bằng các ứng dụng khác nhau như chơi cờ vua, tính toán cơ bản, đọc từ vựng, xem thời gian,... Qua đó, dù khá thông minh nhưng hiện tại AlterEgo vẫn còn nhiều hạn chế với độ chính xác mới đạt mức 92%. Trong tương lai, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng AlterEgo sẽ có thể giúp đỡ người khuyết tật hoặc bất kỳ ai có mong muốn sử dụng chúng trong không gian ồn ào.

>> Đây là thiết bị thông minh giúp kiểm tra xe chính chủ
>> Triển lãm thiết bị nghe nhìn AV Show diễn ra từ ngày 17

 
Nguồn: thanhnien