Bí quyết thành công của CEO Lei Jun

Ngài Lei Jun, 48 tuổi, trả lời phỏng vấn tại trụ sở chính của Xiaomi tại Bắc Kinh rằng: "Chúng ta phải kiềm chế lòng tham lam và giành lòng tin của người tiêu dùng." Lei dự định sẽ viết vào điều lệ của công ty rằng công ty sẽ không, vĩnh viễn không để vượt quá một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận trên phần cứng.
 
ceo lei jun
CEO Lei Jun của Xiaomi (Nguồn: ictnews)

 
Lei cho biết các sản phẩm hiện nay của Xiaomi thường có giá thấp hơn tận 50% so với các sản phẩm tương tự của đối thủ. Nhưng Xiaomi vẫn không lo lắng về vấn đề tỷ suất lợi nhuận với các nhà đối tác, đầu tư khác do công ty kiếm lợi nhuận từ các dịch vụ Internet có tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

Vị CEO Xiaomi Lei Jun dự kiến rằng, trong những năm tới, điện thoại thông minh sẽ chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong tổng doanh thu của Xiaomi vì hãng này sẽ hướng đến tăng cường cung cấp hàng tiêu dùng như sạc pin dự phòng, vali hay các sản phẩm đồng nhãn hiệu với hơn 100 đối tác đầu tư khác.
 
xiaomi lei jun
Sạc dự phòng Xiaomi rất nổi tiếng (Nguồn: vuaphukienso)

 
Xiaomi được thành lập vào năm 2010 và là doanh nghiệp tư nhân có giá trị lớn nhất thế giới với hơn 46 tỷ USD vào cuối năm 2014. Quý 4/2017, Xiaomi chiếm 27% thị phần và đứng thứ nhất tại thị trường điện thoại đông minh đứng thứ hai thế giới, Ấn Độ. Điều này đã chấm dứt 6 năm thống trị của đối thủ Hàn Quốc Samsung tại khu vực này.

"Điều tôi muốn đạt được là khi người tiêu dùng mua sản phẩm, họ có thể chỉ việc nhắm mắt và mua", CEO Lei Jun nói. "Sản phẩm sẽ hoàn toàn có chất lượng cao và hoàn toàn có một mức giá rất thấp”.

>> Thay đổi CEO sẽ là bước chuyển mình cho Sony

Nguồn: ictnews