Ý kiến từ Scott Stringer

Vốn là một nhà đầu tư tại Facebook đang nắm giữ cổ phần 1 tỉ USD và cũng là người quản lý lương hưu tại thành phố New York, Scott cho rằng cần cho ra đời một ban giám sát độc lập sau vụ bê bối rò rỉ thông tin của 50 triệu tài khoản vừa qua.

“Tôi thiết nghĩ cần có một chủ tịch hội đồng quản trị độc lập” ông Stringer đưa ra quan điểm". "Tôi nghĩ cần có thêm nhiều các giám đốc độc lập và giám đốc đã có kinh nghiệm về lĩnh vực dữ liệu cũng như đạo đức nghề nghiệp có liên quan tới tất cả các vấn đề mà các công ty lớn mới nổi cần sau những gì đã xảy ra gần đây”.

 
Facebook, ông chủ Facebook, dữ liệu người dùng Facebook
Scott Stringer - Nguồn: NY Daily News
 

Tuy nhiên, ông chủ Facebook sở hữu cố phần kiềm soát tại công ty, điều này đồng nghĩa với việc anh là người có tiếng nói quyết định cuối cùng trong bất cứ thay đổi nào hệ thống ban quản trị công ty. Qua những bình luận anh đưa ra với tạp chí Vox về vấn đề quản trị công ty, nhà tỉ phú này cho thấy anh không hề có ý định từ chức.

Cần thời gian khoảng vài năm để khắc phục

Khi nói về vấn đề sẽ mất bao lâu để Facebook được trở về trạng thái ổn định, cũng trên tạp chí Vox, Mark đã ước mình có thể giải quyết tất cả vấn đề trong từ 3 tới 6 tháng, nhưng thực tế công ty cần “vài năm nữa” để khắc phục các rắc rối liên quan tới bảo vệ dữ liệu người dùng Facebook.
 

Facebook, ông chủ Facebook, dữ liệu người dùng Facebook

Mark Zuckerberg vẫn giữ quan điểm của mình - Nguồn: CNBC
 

Bên cạnh đó, ông chủ Facebook vẫn bảo lưu quan điểm trước những chỉ trích khác. Anh cho rằng vấn đề của Facebook là do nó “quá lý tưởng”, chỉ tập trung vào mục đích chính là kết nối mọi người, do đó công ty đã không chú ý tới những cách thức mà sản phẩm của mình có thể bị lạm dụng.

>> Facebook đang giữ thông tin gì của bạn
>> Mẹo lưu dữ liệu cá nhân từ Facebook

M.T