Theo báo Guardian, khối lượng thông tin cá nhân người dùng đang được Facebook nắm giữ sẽ khiến bạn sửng sốt. Sẽ không quá nếu bảo rằng bạn nên chuẩn bị tâm lý để biết về những thông tin bạn đã và đang chia sẻ đang bị Facebook nắm giữ có dung lượng lớn đến mức nào.

Kho thông tin vô hạn về bạn

Phóng viên của Guardian cho biết khi lưu dữ liệu cá nhân từ Facebook, người này nhận được khối dữ liệu lên đến 600MB dung lượng thông tin cá nhân Facebook cung cấp - tương đương với khoảng 400.000 trang tài liệu Word. Các dữ liệu này bao gồm mọi tin nhắn bạn đã gửi và nhận, các dữ liệu bạn đã chia sẻ, mọi thông tin liên lạc và mọi mọi tin nhắn âm thanh đã gửi và nhận trong điện thoại bạn thông qua Facebook.
 
facebook dang luu tru thong tin gi
Facebook nắm giữ mọi thông tin của bạn (Nguồn: vnreview)

Họ nắm giữ mọi thông tin về bạn

Không chỉ các thông tin bạn đã chia sẻ, Facebook cũng lưu lại tất cả những gì mà nó nghĩ bạn có thể quan tâm dựa trên những điều bạn đã "Like" và những gì bạn cũng như bạn bè đề cập tới. Ngoài ra, Facebook cũng lưu trữ mọi thông tin về nơi và thiết bị đăng nhập tài khoản của bạn. Thông qua những điều đó, họ sẽ biết bạn thích gì, liệu bạn có quan tâm đến chính trị hay không,...

Thu nhập dữ liệu thông qua Webcam và Microphone

Không thừa khi mọi chuyên gia bảo mật trên thế giới đều khuyên bạn nên che lại webcam trên laptop của mình khi kết nối vào mạng. Facebook "được quyền" - do bạn đã cho phép khi cài đặt - thu nhập dữ liệu của bạn như các liên hệ, email, lịch sử cuộc gọi, ảnh chụp, kho bài hát, lịch sử tìm kiếm, lịch sử lướt web, các file đã tải,... Điều đó đồng nghĩa với việc Facebook có thể thu nhập dữ liệu liên quan tới việc bạn đang ở đâu, làm công việc gì, dùng dữ liệu để làm gì và mục đích sử dụng chúng.
 
facebook luu du lieu nguoi dung
Kể cả người dùng Instagram cũng bị thu nhập dữ liệu (Nguồn:bizlive)
 
 
Nguồn: tuoitreonline