Nổi tiếng với nút Home “thần thánh”, vậy mà càng về sau các mẫu iPhone mới của Apple lại đều bỏ đi nút Home đó nhằm tối ưu diện tích màn hình hiển thị. Hiểu được tâm lý người dùng rằng vẫn rất nhiều người muốn sử dụng chiếc nút Home đó, mới đây Apple đã tung ra mẫu phụ kiện mới cho iPhoneX đó là nút Home vật lý cắm rời, đặc biệt còn có thêm lỗ cắm tai nghe 3.5 mm.
 

nút Home vật lý cắm rời
Nút Home vật lý cắm rời (Nguồn hình: baomoi)

Đặc điểm của nút Home vật lý cắm rời


Trên nút Home vật lý này cũng có Touch ID như các phiên bản ở các dòng iPhone trước đó để “xoa dịu” những ai không thích sử dụng Face ID. Với kích thước 29 x 30 x 3.9 mm (1.1 × 1.18 × 0.1 inch), nó có kích thước bằng iPod Shuffle thế hệ 4. Tuy nhiên, nếu Shuffle được chế tạo từ nhôm, thì phụ kiện mới này được làm từ nhựa bóng trắng như chất liệu thường thấy của các dây cáp điện, dây tai nghe, phụ kiện,.. mà iPhone thường có.

Nút Home đa năng


Ngoài vai trò là nút Home, phụ kiện này còn bổ sung cho iPhoneX thêm cả một lỗ cắm tai nghe 3.5 mm và một cổng Lightning. Vì vậy, nếu bạn mệt mỏi với công nghệ Face ID, bạn có thể quay lại với cách sử dụng truyền thống đó là cảm biến vân tay trên nút Home vật lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tai nghe với jack cắm 3.5 mm trong khi máy đang sạc pin, qua cổng Lightning.
 

nút Home vật lý
Vừa sạc pin vừa nghe nhạc trên phụ kiện nút Home (Nguồn hình: NetNews)
 

Phụ kiện độc đáo này dành cho người dùng iPhoneX sẽ bắt đầu lên kệ tại các cửa hàng từ tháng 5 tới với giá 70 USD (khoảng 1.6 triệu đồng).

>> Người dùng sẽ không còn được can thiệp nút Home


Nguồn: baomoi