Tất nhiên không có cách nào tuyệt đối 100% để biết được ai đã chặn số điện thoại của bạn, nhưng nếu bạn phát hiện một số dấu hiệu như gọi điện không nghe, nhắn tin không trả lời thì nên cân nhắc 2 lý do, hoặc là điện thoại có vấn đề, hai là bạn có vấn đề. Dưới đây là một số hướng dẫn cách nhận biết vấn đề cho bạn.
 
thu thuat dien thoai iphone
Thủ thuật này chỉ có thể sử dụng trên điện thoại iPhone (Nguồn: techno)

Kiểm tra dòng chữ "Delivered"

Khi bị chặn, họ sẽ không bao giờ nhận được tin nhắn hay thông báo tin nhắn trong ứng dụng Messages. Do đó, nếu không có dòng thông báo "Delivered" (đã chuyển" bên dưới dòng text cuối cùng bạn gửi, đây là một chứng cứ cho thấy bạn đã bị chặn.

Dùng tin nhắn SMS

Nếu bạn nghi ngờ điện thoại mình bị chặn, hãy kích hoạt tính năng sử dụng SMS trên điện thoại iPhone. Trong trường hợp bạn vẫn nhận được phản hồi, chúc mừng bạn vẫn chưa bị chặn số điện thoại. Nhưng nếu bạn không nhận được bất kì phản hồi hay thông báo đã chuyển nào, đó chắc hẳn sẽ là một tin buồn cho bạn.
 
dien thoai bi chan
Hãy kiểm tra xem điện thoại bạn có thông báo tin đã gửi hay không nhé (Nguồn: techstunt)

Xác định chế độ "Không làm phiền"

Đôi khi người mà bạn đang nhắn tin không trả lời đơn giản vì họ đặt chế độ Do Not Disturb, khi tắt chế độ này, họ sẽ nhận được tin nhắn của bạn ngay thôi. Theo đó, nếu ai đang bật chế độ Không làm phiền này, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo đã chuyển tin nhắn khi điện thoại của họ tắt chế độ này và sẽ không nhận được thông báo trong trường hợp đã bị chặn.
 
so dien thoai bi chan
Sẽ có thông báo tin đã gửi sau khi người đó tắt chế độ không làm phiền (Nguồn: congnghe)

 
Những thủ thuật trên đây, dĩ nhiên sẽ không thể chắc chắn 100% liệu bạn có bị chặn hay không. Cách tốt nhất là bạn hãy gặp mặt trực tiếp người ấy để biết rõ sự thật bạn nhé.

>> Chip Snapdragon và ảnh hưởng của nó đến chiếc điện thoại của bạn
>> Xuất hiện thông số cấu hình của điện thoại OnePlus 6 128GB

 
Nguồn: congnghe