Khối BAT vừa mất 141 tỉ USD

Theo Bloomberg, tổng giá trị của ba doanh nghiệp công nghệ lớn nhất hành tinh tại Trung Quốc được gọi là khối BAT gồm Baidu, Alibaba Group và Tencent Holdings vừa mất 141 tỉ USD khi đà bán tháo cổ phiếu công nghệ ở Mỹ lan rộng ra khắp thế giới. 

cong ty cong nghe tencent
Tencent bị ảnh hưởng nhiều từ scandal này (Nguồn: mybroadband)
 
Theo CNN, Phố Wall đang quay lưng với cổ phiếu Facebook sau hàng loạt các bê bối liên quan đến dữ liệu người dùng trong tuần qua. Song việc này cũng ảnh hưởng cực lớn đối với Tencent, một công ty công nghệ đại chúng lớn nhất châu Á. Công ty thường được xem là Facebook của Trung Quốc, cũng mất 70 tỉ USD vốn hóa thị trường trong tuần qua. Việc cổ đông lớn nhất của hãng là Naspers bán 10 tỉ USD gá trị cổ phiếu khiến cổ phiếu Tencent rớt đậm. Lượng cổ phần mà Naspers vừa bán có giá chỉ khoảng 35 triệu USD trong năm 2001. Sau khi bán, hãng vẫn còn giữ khoảng 156 tỉ USD giá trị cổ phiếu.

Nhiều hãng công nghệ Mỹ cũng lao đao vì nhiều tin xấu trong làng công nghệ. Amazon công ty mới nhất gặp biến động sau khi hãng tin Axios cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc mạnh tay với công ty này về thuế. BAT thuộc hàng các hãng công nghệ lớn hưởng lợi từ các đợt tăng tốt giá cổ phiếu công nghệ toàn cầu và tất nhiên sẽ bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ tin tức này.

>> Những tỷ phú công nghệ nổi tiếng của thế giới (P1)
>> Đột phá công nghệ - Sony Xperia XA1 với camera 23 chấm

 
Nguồn: thanhnien