Facebook đang đối mặt với khủng hoảng dữ liệu lớn chưa từng có liên quan tới dữ liệu người dùng, dẫn đến việc hàng loạt người dùng tuyên bố sẽ rời bỏ mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Trong trường hợp bạn muốn tránh xa Facebook, Blogcongnghe xin mách bạn mẹo hữu ích sau để lưu lại toàn bộ dữ liệu cá nhân.

Cách tải dữ liệu cá nhân về máy

Bạn có thể tải về các thông tin cá nhân như các dòng trạng thái đã cập nhật, ảnh hoặc video đã chia sẻ trên Facebook. Bước đầu tiên, hãy truy cập vào phần cài đặt của Facebook bằng cách nhấn vào biểu tượng tam giác nhỏ ở góc phải trên cùng và chọn mục Cài đặt.
 
meo luu du lieu
Vào mục Cài đặt trên thanh trạng thái (Nguồn: doanhnhansaigon)

 
Tiếp theo, click vào dòng Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook ở dòng cuối trong phần Cài đặt chung. Phần này sẽ cho bạn thấy bản tóm tắt các dữ liệu bạn có thể tải về. Trước khi tiến hành sao lưu dữ liệu, bạn có thể kiểm tra lại những dữ liệu cụ thể nào mình có thể tải về.
 
thu thuat luu tru du lieu
Chọn dòng Tải xuống bản sao ở cuối phần Cài đặt chung (Nguồn: doanhnhansaigon)

 
Dù vậy, Facebook không cho phép bạn lựa chọn từng mục muốn sao lưu mà sẽ mặc định tải tất cả về. Nghĩa là tập tin sao lưu dữ liệu của bạn sẽ bao gồm tất cả các thông tin về địa điểm đã check, quảng cáo đã bấm, các dòng trạng thái, hình ảnh, video đã đăng,... 
 
meo luu tru du lieu tu facebook
Bạn có thể xem lại những gì sẽ được tải về (Nguồn: doanhnhansaigon)

 
Sau khi bấm vào nút Bắt đầu sao lưu, bạn phải nhập lại mật khẩu Facebook của mình. Quá trình sao lưu sẽ bắt đầu được Facebook xử lý ngay tại thời điểm này. Quá trình này nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào lượng dữ liệu của bạn đã chia sẻ.
 
meo luu du lieu ca nhan facebook
Tải dữ liệu về tại link được gửi từ email (Nguồn: doanhnhansaigon)

 
Facebook sẽ gửi email cho bạn sau khi kết thúc quá trình sao lưu kèm theo một đường link để bạn tải dữ liệu về. Bạn có thể xem lại hầu hết các nội dung, thông tin mình từng chia sẻ mà không cần Internet hay đăng nhập lại vào tài khoản. Với những người thường xuyên tương tác trên Facebook, những bộ dữ liệu này có thể lên tới nhiều GB.

>> Bật tắt nhanh dữ liệu di động 3G trên iPhone
>> Thủ thuật tránh rỏ rỉ dữ liệu trên Windows 10

 
Nguồn: doanhnhansaigon