Lỗi máy tính vào mạng chậm không ổn định là một trong những lỗi thường gặp trên hệ điều hành Window. Điều này gây ra không ít trở ngại cho các nhu cầu công việc hay giải trí của bạn. Những vấn đề này có thể liên quan đến hệ điều hành trên máy hoặc các thiết bị thu phát khác. Blogcongnghe sẽ giới thiệu bạn một số cách để khắc phục vấn đề này trên máy tính:

Khởi động lại máy tính, modem, router

Đôi khi các sự cố có thể xảy ra do các phần mềm trên Windows gặp xung đột với nhau. Do đó, hãy thử Restar hoặc Shutdown máy rồi bật lại. Nếu tình trạng này vẫn chưa được khắc phục, hãy thử khởi động lại modem, router của bạn để kiểm tra lại xem thiết bị này có hoạt động tốt hơn hay không nhé.

Tắt tự động cập nhật cho Windows

Windows 10 có chế độ tự cài đặt khi có bản update mới. Trong quá trình này, hệ thống sẽ gây cản trở các ứng dụng khác đang sử dụng Internet. Bạn nên tắt chức năng này trên máy để có trải nghiệm kết nối mạng tốt hơn.
 
update windows 10
Đôi khi lỗi mạng có thể là do chương trình Update của Windows 10 (Nguồn: thegioididong)

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10

Tương tự như hệ thống ngầm, các ứng dụng chạy ngầm có thể gây cản trở không nhỏ đến các ứng dụng bạn đang sử dụng, điều đó làm giảm tuổi thọ pin và gây khó khăn cho việc vào mạng của bạn. Bạn hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm theo thứ tự sau: chọn biểu tượng Windows -> chọn Setting -> chọn mục Privacy -> nhấn vào Background apps rồi tắt toàn bộ chúng tại phần Let apps run in the back ground.
 
khac phuc loi mang tren windows 10
Tắt ứng dụng chạy ngầm (Nguồn: thegioididong)
 

Sử dụng DNS để tăng tốc mạng

Đôi khi lỗi vào mạng chậm đến từ nhà cung cấp mạng của bạn. Hãy thử thay đổi DNS để tăng tốc chúng. Click chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc phải dưới màn hình -> chọn Open Network and Sharing Center -> vào mục tên Wifi của bạn -> chọn Properties -> nhấn đúp vào Internet Protocol Version 4 trong Ethernet Properties và chọn Use the following DNS server addresses. Cuối cùng bạn hãy nhập vào DNS của Google như hình sau là xong.
 
khac phuc windows 10 bi loi mang
Đổi DNS khác để mạng chạy nhanh hơn (Nguồn: thegioididong)

Kiểm tra lại tình trạng mạng của bạn

Hãy thử kết nối mạng của bạn với một hoặc hai thiết bị khác, nếu chúng có vấn đề gì thì tốt nhất bạn nên liên hệ với tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ kiểm tra chính xác nhất cho bạn.

>> Thủ thuật tránh rỏ rỉ dữ liệu trên Windows 10
>> Cách tiết kiệm pin cho laptop chạy Windows 10
 
Nguồn: thegioididong