Một công ty starup tại Italy Xev Ltd. đã hợp tác cùng công ty Polymaker – công ty công nghệ chuyên chế tạo vật liệu in 3D tại Trung Quốc để tạo ra chiếc xe điện in 3D đầu tiên trên thế giới mang tên LSEV. Theo báo cáo, 2 công ty này chỉ mất 3 ngày để tạo ra LSEV và chi phí chỉ mất khoảng 7.500 USD.

Công ty starup tài năng

Xev là một starup có trụ sở tại Turin, Italy. Đây là công ty chuyên nghiên cứu các công nghệ 3D do kỹ sư Guo Xiaozheng cùng một nhóm chuyên gia về ô tô của Trung Quốc thành lập chưa đầy một năm. Công ty này cho biết, với một dây chuyền sản xuất, máy in 3D và các thiết bị lắp ráp, họ có thể xuất xưởng khoảng 500 chiếc LSEV mỗi năm
.
o to dien bang cong nghe 3d
Đây là chiếc ô tô điện 3D đầu tiên trên thế giới (Nguồn: banxehoi)

Ô tô điện đầu tiên trên thế giới với công nghệ 3D

Về cơ bản, LSEV được in từ vật liệu polyamide (hay còn gọi là nylon). Công nghệ hiện đại này được Xev hợp tác với công ty in 3D Polymaker để nâng cấp lên nhằm giúp LSEV hoạt động linh hoạt và ổn định hơn.
 
cong nghe in 3d len ngoi
Hiện chiếc ô tô này đang được trưng bày tại một bảo tàng ở Thượng Hải (Nguồn: vnexpress)

 
LSEV được thiết kế như một chiếc ô tô thông minh với 2 chỗ ngồi, nhưng điều đặc biệt là LSEV chỉ nặng khoảng 450kg, một nửa so với những chiếc ô tô truyền thống cùng kích cỡ. Chiếc ô tô công nghệ mới này có thể đạt vận tốc tối đa gần 70km/h và có thể đi được 150km mỗi lần sạc đầy. Hiện Xev cho biết công ty đã nhận được 7.000 đơn đặt hàng từ các công ty.

>> Apple sẽ dẫn đầu cuộc đua công nghệ thực tế tăng cường
>> 3 sản phẩm độc đáo tại triển lãm công nghệ CES 2018

 
Nguồn: vneconomy