Ngày 13/03 vừa qua, Spotify – phần mềm nghe nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới đã chính thức ra mắt tại Việt Nam để thỏa lòng mong muốn được nghe nhạc chất lượng cao của các bạn trẻ Việt Nam. Spotify là ứng dụng đã rất quen thuộc ở thị trường châu Mỹ và châu Âu với hơn 75 triệu người sử dụng và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Apple Music của hãng Apple. Tuy nhiên nó vẫn còn là cái tên lạ lẫm với thị trường châu Á. Nhằm tăng sức cạnh tranh và phát triển hơn quy mô của mình trong lĩnh vực âm nhạc trực tuyến thế giới, Spotify đang hướng đến một thị trường vô cùng tiềm năng, đó chính là Đông Nam Á với bước đầu là tại 2 quốc gia Thái Lan và Việt Nam.
 

Spotify
Ứng dụng Spotify (Nguồn hình: viettelstore)

Spotify
Đại diện của Spotify (Nguồn hình: viettelstore)

Spotify tại thị trường Việt Nam


Vừa du nhập vào thị trường Việt Nam những Spotify đã nhanh chóng cập nhật hàng loạt các bài hát Việt Nam từ xưa đến “hot” nhất hiện nay. Thậm chí, một số bài hát chưa từng được xuất hiện trên các trang nhạc trực tuyến chính thức của Việt Nam trước đó. Sự kiện Spotify có mặt tại Việt Nam sẽ là tín hiệu tốt cho tất cả những bài hát mới nhất của các ca sĩ nổi tiếng nhất và có bản quyền được đến gần hơn với người hâm mộ trong tương lai.
 

Spotify
Những bài hát chưa từng xuất hiện trên các trang nhạc khác của Mỹ Tâm (Nguồn hình: Phụ Nữ Online)

 

Với Spotify, những người yêu âm nhạc Việt Nam có thể lựa chọn nghe nhạc miễn phí hoặc chuyển đổi nâng cấp lên gói Spotify Premium với mức phí 59.000 đồng/ tháng hoặc 708.000 đồng/ năm. Nếu sử dụng theo gói cước phí Spotify Premium thì người dùng sẽ có quyền lợi nghe nhạc chất lượng cao nhất, có bản quyền, không bị gián đoạn bởi quảng cáo và cho phép tải nhạc offline với chất lượng âm thanh tốt (tối đa 320 Kbps). Phương thức thanh toán cho việc sử dụng Spotify hoàn toàn thông qua thẻ thanh toán quốc tế (Vissa/ MasterCard/ AMEX).

Spotify sẽ là đối thủ đáng gờm cho Zing MP3 và NhacCuaTui


Mặc dù mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên nhờ việc cấp bản dùng thử trong 1 tháng mà Spotify đã tạo nên cơn sốt vô cùng lớn trong cộng đồng giới trẻ yêu âm nhạc Việt Nam. Việc Spotify du nhập vào Việt Nam chắc chắn sẽ là đối thủ đáng gờm cho các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến hiện được sử dụng phổ biến như: Zing MP3 hay NhacCuaTui,..
 

Spotify
Spotify với giao diện đẹp mắt (Nguồn hình: vestavialibrary)
 

Theo đại diện của Spotify, để khẳng định hơn nữa về mục tiêu "phổ cập nhạc bản quyền" tại Việt Nam, họ sẽ không quá quan tâm về số lượng người dùng ở Việt Nam hay bất kì một thị trường cụ thể nào đó, mà điều đáng quan tâm của họ là tổng số lượng người trải nghiệm Spotify trên toàn thế giới.  
 

Nguồn: viettelstore