Các nhà khoa học rất biết cách làm cho chúng ra “mắt chữ A mồm chữ O” với những phát minh độc đáo và những ý tưởng “đi trước thời đại”. Đặc biệt, những phát minh sau đây còn có tính ứng dụng rất cao.

Đèn để bàn lơ lửng

Đây là một phát minh của công ty Thuỵ Điển. Flyte là loại đèn để bàn hoạt động nhờ từ trường với khả năng bay lơ lửng trên một chiếc đế nhỏ bằng gỗ có gắn nam châm. Đèn Flyte được đánh giá là siêu tiết kiệm năng lượng vì theo ước tính, nếu bạn sử dụng chúng liên tục 6 giờ mỗi ngày, tuổi thọ của chúng có thể lên đến 22 năm.
 
phat minh hien dai
Phát minh đèn lơ lủng Flyte (Nguồn: vnexpress)

Thiết bị khử trùng bằng tia cực tím

Phát minh mới này được dự đoán sẽ trở thành một công cụ hoàn hảo dành cho nhà bếp khi nó có khả năng diệt đến 99% lượng vi khuẩn bám vào bề mặt đồ dùng. Thiết bị này có tên là Kitchen Sanitizing Wand, chúng có thể khử trùng vi khuẩn trên hầu hết các chất liệu như gỗ, kim loại, nhựa, sứ,... thật tiện dụng đúng không nào.
 
phat minh nha bep
Một phát minh cực tiện dụng cho nhà bếp (Nguồn: vnexpress)

Điện thoại ba màn hình

Có thể nói đây là phát minh hiện đại được các tín đồ công nghệ kỳ vọng nhất. Ý tưởng ba màn hình cảm ứng được kết nối trên cùng một chiếc điện thoại rất được công chúng hoan nghênh. Tuy nhiên, chiếc smartphone này vẫn chỉ mới dừng lại ở giai đoạn ý tưởng. Hi vọng trong tương lai gần chúng ta có thể được cầm trên tay chiếc điện thoại có ý tưởng mới lạ này.
 
phat minh dien thoai 3 mat
Chiếc điện thoại được nhiều người kì vọng (Nguồn: vnexpress)

Sạc năng lượng mặt trời

Các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời không hiếm. Tuy nhiên, thiết bị này độc đáo ở chỗ bạn chỉ cần gắn cổng sạc lên cửa kính nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào là điện thoại bạn đã sẵn sàng để sạc pin.
 
phat minh sac pin bang nang luong mat troi
Sạc pin bằng năng lượng mặt trời (Nguồn: vnexpress)

Thiết bị Copy Paste

Copy Paste là một thiết bị cho phép người dùng quét và in hình ảnh ở bất cứ đâu và trên bất cứ thứ gì. Chúng rât nhỏ gọn và tiện dụng. Người dùng chỉ cần nhấn nút và quét đối tượng, sau đó chọn một mặt phẳng bất kì và quét lại lần nữa. Hình ảnh sẽ được in ra rõ nét bằng mực in màu trong máy.
 
phat minh copy paste
Việc sao chép trở nên dễ dàng hơn (Nguồn: vnexpress)

Bút cảm ứng điện tử

Đây là một thiết bị được phát triển bởi công ty công nghệ OTM của Isreal. Chỉ cần kết nối với smartphone, thiết bị sẽ sử dụng cảm biến quang học đo chuyển động của người dùng và vẽ lại những gì họ muốn trên điện thoại một cách dễ dàng.
 
phat minh but cam ung
Dùng bút cảm ứng để ghi chép trên điện thoại nhanh hơn (Nguồn: vnexpress)

Áo sưởi ấm

Chiếc áo này là một phát minh rất hữu ích dành cho người dùng ở xứ lạnh. Áo sưởi Flexwarm được trang bị hệ thống sưởi ấm ở lưng, ngực và cổ tay. Nhờ vào hệ thống cảm biến nhiệt được kết nối với smartphone, chiếc áo có thể phát ra nhiệt lượng nhiều hay ít tuỳ vào ý muốn của người dùng.
 
phat minh ao suoi am
Áo sưởi ấm vừa thời trang vừa tiện dụng (Nguồn: vnexpress)

 
Nguồn: vnexpress