Trong thời đại mọi thứ đều được công nghệ hoá, không gì ngạc nhiên khi những chú robot với các chức năng nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, quét rác,... ra đời liên tục. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chăm sóc nhà cửa, hãy sắm ngay cho mình những chú robot sau, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy.

Moley Robotic

Robot Moley là một robot nấu ăn hoạt động nhờ “học” lại những chuyển động dù nhỏ nhất. Nó có khả năng sao chép chính xác những hoạt động của đầu bếp và lặp lại y nguyên. Giờ đây, không những không cần phải đặt chân vào bếp, mà bạn còn có thể thưởng thức những món ăn đạt tiêu chuẩn thế giới.
 
robot moley giup nau an
Robot Moley biến việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn (Nguồn: mashable)

Temi The Personal Robot

Temi được lập trình là một robot di động dành cho cá nhân, nó có thể theo chân người dùng đi bất cứ nơi nào trong nhà và làm theo mệnh lệnh của họ. Ngoài ra, Temi có thể giúp người dùng trả lời và thực hiện cuộc gọi video cho bạn bè. Temi là một chú robot rất thông minh khi có khả năng trả lời các câu hỏi từ cuộc sống hằng ngày như: “thời tiết hôm nay thế nào?”, “có gì mới?” hay các kiến thức xã hội như “ai là thủ tướng nước Đức?”. Thậm chí chú ta còn có thể trả lời cho bạn những câu hỏi “độc” như “ai là người đã dắt chó ra khỏi nhà?”. Temi hiện tại đang được bán với mức giá 1500 USD.
 
robot ca nhan temi
Chú robot này sẽ theo bạn dù ở bất cứ đâu trong nhà (Nguồn: teknolsun)

Robot Kobi

Là một robot nhỏ với kích cỡ giống với một chiếc ô tô đồ chơi, robot Kobi có thể giúp bạn dọn lá cây, dọn tuyết, thậm chí là cắt cỏ trong vườn. Điều đặc biệt là chú robot này có thể hoạt động bất chấp mọi thời tiết. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ cân nhắc về việc mua chú ta vì cái giá hơi “chát” – 4000 USD.
 
robot cat co kobi
Robot Kobi có ngoại hình như một chiếc ô tô đồ chơi (Nguồn: Bloomberg)

Giường thông minh Ohea

Đây đích thị là chiếc giường tuyệt vời dành cho những người lười. Nếu bạn dạy muộn và không kịp dọn dẹp ga giường của minh, Ohea Smart Bed sẽ giúp bạn dọn dẹp sạch sẽ chúng chỉ trong vòng 60 giây. Hiện chiếc giường này có giá từ 1500 USD đến 4000 USD tuỳ thuộc vào tiện ích được cài đặt thêm của chúng.
 
robot tu don giuong
Tự dọn trong 60 giây, quá hoàn hảo cho người lười (Nguồn: lamula)

Robot lau cửa sổ tự động của Ecovacs

Nếu bạn gặp khó khăn khi lau chùi cửa kính cũng như các vế bụi bẩn nằm sâu trong các hốc quá cứng đầu thì Winbot 950 của Ecovas sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn. Với Winbot, việc lau chùi sẽ không còn quá khó khăn nữa và bạn có thể giải trí với chúng nhờ điều khiển từ xa cầm tay được tích hợp. 
 
robot lau kinh
Robot rất hữu dụng và hiện đại (Nguồn: Ecovacs)

 
Nguồn: infonet