Công cụ Always On Display sẽ được kích hoạt liên tục ngay cả khi hiển thị của Samsung Galaxy Note 8 đã tắt, đây là một công cụ gọn gàng và hoạt đông tốt ngay trên màn hình điện thoại. Tuyệt vời hơn là chúng có thể được tuỳ chỉnh theo ý thích của người dùng. Để bắt đầu chỉnh sửa cài đặt cho công cụ này, bạn hãy vào Cài đặt, Màn hình khoá và bảo mật rồi chọn Always On Display.

Theo mặc định, Samsung Galaxy Note 8 cung cấp sáu kiểu đồng hồ khác nhau để người dùng lựa chọn: đồng hồ kỹ thuật số, đồng hồ thế giới, đồng hồ lịch, đồng hồ analog, đồng hồ cạnh và đồng hồ ảnh. Bên cạnh sáu lựa chọn mặc định này, nhà cung cấp cho phép bạn tải nhiều hơn các phong cách khác nhau từ Samsung themes nếu lựa chọn mặc định không phù hợp với sở thích của bạn. Bạn có thể tuỳ chỉnh hiển thị của Always On Display theo ý thích của mình theo những bước bên dưới.

Các bước tuỳ chỉnh công cụ Always On Display

Bước 1, bạn vào Cài đặt, Màn hình khoá và Bảo mật, chọn công cụ Always On Display. Bước này sẽ đăng nhập vào một màn hình tuỳ biến nơi bạn có thể điều chỉnh các nội dung hiển thị của màn hình.
 
meo tren samsung galaxy note 8
Công cụ Always On Display có một thanh công cụ riêng (Nguồn: samsunggalaxy)
 
Bước 2, công cụ Always On Display của điện thoại Samsung Galaxy Note 8 cho phép bạn tuỳ chọn nhiều cách hiển thị khác nhau. Một số tuỳ chỉnh bạn có thể thay đổi là phong cách đồng hồ, màu sắc và nền. Ngoài ra, bạn có thể tuỳ chỉnh thêm ở các chỗ trống màn hình các thông tin khác như đồng hồ thứ 2 hoặc hình ảnh khác.
 
thu thuat tren samsung galaxy note 8
Bạn có thể tuỳ chọn 1 trong 6 kiểu hiển thị mặc định hoặc có thể tải thêm nếu thích (Nguồn: samsunggalaxy)
 
Bước 3, khi đã điều chỉnh xong, chạm vào áp dụng (apply) ở đầu màn hình. Lúc này màn hình sẽ có màu mặc định là nền đen. Nếu thích, bạn có thể tuỳ chỉnh chúng sang những màu sắc khác tại mục Color hoặc sử dụng các loại nền có sẵn ở mục Background.
 
meo dung samsung galaxy note 8
Có thể tuỳ chỉnh thêm màu nền, hình nền hiển thị trong chế độ này (Nguồn: samsunggalaxy)

 
Về cơ bản, các bước tuỳ chỉnh trên đã hoàn thành. Tuy nhiên nếu bạn muốn công cụ nà chỉ được bật trong những mốc thời gian cụ thể thì có thể trở lại phần cài đặt công cụ của điện thoại Samsung, tắt Show Always Toggle đi và sử dụng Set Schedule để lên lịch hiển thị cho công cụ này. Công cụ này sẽ rất hữu ích nếu bạn chỉ muốn kiểm tra thời gian và thông báo một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, việc để màn hình luôn hiển thị khá tốn pin nên hãy cân nhắc chức năng Set Schedule để sử dụng công cụ này một cách hợp lý nhé.
 
meo dung cong cu dac biet cua samsung galaxy note 8
Đừng quên sử dụng chức năng hẹn lịch để tiết kiệm pin (Nguồn: samsunggalaxy)

 
Nguồn: Samsung Galaxy