Theo dữ liệu được đưa ra bởi CIRP, mặc dù Apple có các sản phẩm vô cùng nổi tiếng, luôn được người dùng công nghệ săn đón, đồng thời mức độ hài lòng về dịch vụ chăm sóc cũng luôn cao. Tuy nhiên, theo các khảo sát mới đây, thì Android của Google mới là hệ điều hành có tỷ lệ trung thành cao nhất với 91%, trong khi iOS của Apple chiếm thấp hơn một chút là 86%.
 

Android
iOS và Android (Nguồn hình: Techmaster)

Cả Android và iOS đều được khách hàng tin tưởng


Theo chia sẻ từ Mike Levin – đồng sáng lập CIRP, mức độ trung thành luôn từ 85 – 90 % ở cả 2 hệ điều hành cho thấy khách hàng hầu như sẽ chọn một trong hai hệ điều hành và gắn bó trung thành với nó trong suốt quá trình sử dụng. Nhất là khi hiện nay, hệ điều hành dành cho điện thoại di động gần như chỉ còn lại iOS và Android.
 

Android
Giao diện iOS và Android (Nguồn hình: thoibaoso)

Vì sao Android lại có mức độ trung thành nhỉnh hơn iOS


Báo cáo của CIRP còn chỉ ra, hai hệ điều hành Android và iOS chủ yếu giành lấy khách hàng của nhau. Do Android có nhiều người dùng hơn trên toàn cầu bởi số lượng hãng điện thoại sử dụng hệ điều hành này rất đa dạng nên khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Trong khi iOS thì chỉ có trên iPhone và các sản phẩm công nghệ khác của Apple. Tương lai vào các năm kế tiếp, chắc chắn cả hai hệ điều hành sẽ tung ra nhiều công nghệ mới, sáng tạo và độc đáo hơn để giữ chân khách hàng, cũng như giành được khách hàng của nhau.

>> 
5 tựa game cho Android và iOS những ngày đầu tháng 6
>> 4 ứng dụng hấp dẫn dành cho Android và iOS bạn nên dùng thử

 

Nguồn: thegioididong