V-sign là một trong những cách tạo dáng khi chụp ảnh của hầu hết mọi người, bởi nó giúp chúng ta không gượng gạo khi không biết phải tạo dáng ra sao. Tuy nhiên, sau khi đọc xong thông tin dưới đây có lẽ các bạn sẽ hạn chế lại cách tạo dáng chụp ảnh Vsign này!
 

chụp ảnh
Vsign khi chụp ảnh (Nguồn hình: fptshop)

Vì sao nói V-sign chụp ảnh dễ bị hack điện thoại?


V-sign khi chụp ảnh có thể trở thành “miếng mồi ngon” tiếp tay cho những tên hacker đang có ý đồ đánh cắp thông tin của bạn. Nghe có vẻ vô lý, nhưng điều này đã được một nhóm nghiên cứu thuộc Học viện quốc gia Công nghệ thông tin Nhật Bản chứng minh là có thật. Họ cho biết những tên trộm kỹ thuật số ngày nay có thể lấy các hình ảnh chụp giơ hai ngón tay chữ V của bạn để lấy dấu vân tay từ tấm hình, từ đó tấn công vào hệ thống bảo mật vân tay của bạn như Touch ID trên iPhone hoặc iPad,..
 

chụp ảnh
Lấy trộm vân tay (Nguồn hình: fptshop)
 

Tất nhiên là bạn cũng không cần quá lo lắng, vì việc tạo ra được dấu vân tay giả này mất rất nhiều công đoạn và khá phức tạp, đòi hỏi bức ảnh có dấu vân tay của bạn phải thật rõ nét. Đồng thời, dù hacker có tạo thành công được dấu vân tay giả đi chăng nữa thì hắn cũng phải trộm được điện thoại hoặc thiết bị họ muốn xâm nhập của bạn mới có thể tiến hành được nên tỷ lệ thành công cho hành động này là rất thấp.

Tạo dáng chụp ảnh an toàn


chụp ảnh
Tạo dáng đẹp và an toàn (Nguồn hình: kenh14)
 

Để chắc chắn về độ an toàn, tốt nhất là bạn cũng nên hạn chế lại việc V-sign khi chụp ảnh, thay vào đó, hãy dùng những cách tạo dáng khác như: biểu tượng nắm đấm (thể hiện sự quyết tâm) hay tạo hình trái tim trên đầu bằng cả 2 tay của mình,..cũng sẽ rất dễ thương đó!

>> 
5 mẹo chụp ảnh bằng điện thoại nghệ thuật như nhiếp ảnh gia
>> 3 lưu ý quan trọng giúp chụp ảnh xóa phông nghệ thuật

 

Nguồn: fptshop