“Stupid Phone” ra đời để chống lại Smartphone

Theo Business Insider, Light Phone là chiếc điện thoại ra đời nhằm chống lại hội chứng nghiện điện thoại thông minh đang hoành hành hiện nay. Dự án “Studpid Phone” này được hỗ trợ vốn bởi quỹ cộng cộng. Hiện tại, Light Phone đã phát triển tới phiên bản thứ 2, với nhiều nâng cấp hữu ích hơn.
 
dien thoai light phone
Cha đẻ của điện thoại Light Phone (Nguồn: thegioididong)

Cha đẻ của điện thoại Light Phone là Joe Hollier, một chuyên gia thiết kế, dựng phim và Kai Tang, là một người phát triển ứng dụng và có kinh nghiệm 10 năm du lịch vòng quanh thế giới. Cả hai gặp nhau và cùng tham gia vào một dự án phát triển ý tưởng sáng tạo của Google vào năm 2014.

Ý tưởng cho việc sáng tạo ra Light Phone chính là việc cả 2 được yêu cầu tạo ra một ứng dụng hữu ích dành cho smartphone. Tuy nhiên do cảm thấy các ứng dụng tiện ích đã quá đủ, cả 2 quyết định rẽ sang một hướng khác là tạo nên một thiết bị giúp người dùng hạn chế sử dụng smartphone. Và đây là lúc điện thoại thông minh Light Phone ra đời.

 
light phone chong nghien dien thoai
Light Phone phiên bản đầu tiên (Nguồn: thegioididong)

 
Chiếc Light Phone đời đầu chỉ là một phiên bản điện thoại nhỏ gọn có chức năng nghe, gọi và hiển thị thời gian. Hiện tại, chiếc điện thoại này đã phát triển tới phiên bản thứ 2 với những tính năng bổ sung như tin nhắn, báo thức, nghe nhạc, chỉ được và một vài tiện ích khác nhằm hỗ trợ các lợi ích cơ bản trong cuộc sống.
 
light phone dien thoai ngu
Chiếc Light Phone phiên bản mới nhất (Nguồn: thegioididong)

 

Là một thiết bị rất cần thiết hiện nay

Hiện tại Light Phone đang thu được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng với số tiền quỹ quyền góp lên đến 690.000 USD với hơn 2.388 người ủng hộ, gấp 276 lần so với mục tiêu 250.000 USD ban đầu.

Theo thống kê từ Flurry, người dùng tại Mỹ trung bình bỏ ra 5 tiếng đồng hồ mỗi ngày để dùng điện thoại vào các mạng xã hội và trên 80 lần kiểm tra điện thoại. Tại Việt Nam, hiện vẫn chưa có bất cứ nghiên cứu hay khảo sát nào nhưng thực tế đã có khá nhiều trường hợp nghiện điện thoại dẫn đến bệnh trầm cảm.

Thực trạng con người ngày càng ít tiếp xúc với thực tế bên ngoài dẫn đến hiều hệ luỵ nghiêm trọng. Việc quá phụ thuộc vào smartphone dễ khiến người dùng trở nên rụt rè hơn và dễ mắc nhiều triệu chứng liên quan đến thần kinh, cảm xúc. Bạn nghĩ sao về chiếc Light Phone này, liệu nó có thực hiện tốt được mục đích của mình hay không. Hãy chia sẻ ý kiến của mình cùng Blogcongnghe nhé.

>> 3 sự điều chỉnh giúp tăng thời gian sử dụng điện thoại iPhone
>> 5 mẹo chụp ảnh bằng điện thoại nghệ thuật như nhiếp ảnh gia

 
Nguồn: thegioididong