Chiếc điện thoại được mệnh danh là "bảo mật nhất thế giới"

Công ty công nghệ bảo mật DarkMatter vừa tự phát minh và cho ra đời thiết kế điện thoại thông minh KATIM. Chúng mắt trong khuôn khổ sự kiện tại Barelona với Galaxy S9. Cuối cùng thì một chiếc điện thoại đúng chất bảo mật dành cho điệp viên đã ra đời, tất nhiên các nhân vật cấp cao hoặc người dùng thông thường cũng sử dụng được nó nhé. Với lời giới thiệu từ công ty, KATIM được gọi với danh hiệu “bất khả xâm nhập” – chiếc smartphone bảo mật kín kẽ nhất.
 
giao dien dien thoai katim
Đây chiếc là điện thoại "bảo mật nhất thế giới" (Nguồn: kenh14)

 
KATIM trông cũng khá giống với những chiếc điện thoại thông minh khác, với màn hình 5,2 inch. Tuy nhiên, phần mềm bên trong của KATIM được tích hợp thêm nhiều công nghệ mã hoá cao cấp nhất, biến nó trở thành công cụ phòng vệ gần như an toàn tuyệt đối trước những đợt tấn công của hacker.

Đặc biệt, KATIM có chức năng gửi tin nhắn mật có thể tự xoá sau khi người nhận đã xem trong một khoảng thời gian. Nếu bạn là chủ nhân của chiếc smartphone này, muốn mở khoá nó thì phải qua tận 2 bước bảo mật. Được biết, hiện DarkMatter có tận 2 chuyên gia cố vấn đến từ CIA và NSA, điều đó giải thích được vì sao vấn đề bảo mật là đặc trưng của chiếc điện thoại KATIM này.

Ngoài ra, chiếc điện thoại này còn có tính năng “Shield Mode” rất thú vị, giúp vô hiệu hoá toàn bộ micro, camera, tín hiệu bluetooth và các cảm biến khác khi bạn nghi ngờ có ai đang theo dõi mình thông qua những đường đó. Điện thoại KATIM cũng có một chiếc thẻ nhớ dùng để lưu trữ các dữ liệu liên quan như thông tin và mật khẩu bảo mật của người dùng. Tuy nhiên chiếc thẻ nhớ này không thể được lắp hoặc truy cập bằng máy khác. Do đó, việc xâm nhập vào KATIM là điều vô cùng khó khăn.

 
nhan tin tu huy cua dien thoai katim
Giao diện nhắn tin tự huỷ của KATIM (Nguồn: kenh14)

 
Cửa hàng ứng dụng của KATIM cũng là bản được thiết kế riêng tương tự Apple. Tức là chỉ có những ứng dụng đã qua thẩm định và được tin tưởng mới xuất hiện trong đó. Rõ ràng chiếc điện thoại này chỉ dành cho các điệp viên hay nguyên thủ cao cấp vì nếu dùng cho thị trường phổ thông thì nó chẳng phù hợp với bối cảnh sử dụng hằng ngày chút nào.

>> Cách tạo cuộc thăm dò trên Facebook bằng điện thoại
>> Điện thoại iPhone năm 2018 sẽ có ít hay nhiều cải tiến

 
Nguồn: kenh14