Nếu bạn vẫn đang băn khoăn, không biết nên chọn chiếc máy ảnh nào để đi phượt mà giá cả phải chăng thì Canon EOS M3 cũng là một gợi ý thông minh dành cho bạn. Thiết kế nhỏ gọn, chất liệu bền đẹp, màn hình cảm ứng, có thể kết nối Wifi,... là những gì bạn cần?

1. Thiết kế nhỏ gọn


Máy ảnh Canon EOS M3 có trọng lượng máy 366 gram và độ dày hơn 4cm, nhỏ gọn để giúp bạn có thể để vào bất kỳ chiếc túi, ba lô nào mà dân phượt hay mang theo, thậm chí bỏ vừa cả trong túi xách nhỏ gọn của các bạn nữ. Với sự gọn nhẹ như thế này các bạn tha hồ đi bộ hàng giờ liền, chọn background và “tác nghiệp” mà không lo mệt. Hơn nữa, bạn cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi sắp xếp đồ đạc, không cần phải mua riêng những túi máy chuyên dụng nữa.
 

Canon EOS
Máy ảnh Canon EOS M3 (Nguồn hình: Lazada)


2. Chất liệu và các nút điều khiển

Canon EOS M3 được trang bị những chất liệu tốt như hợp kim magie và thép, đem lại cảm giác cầm rất chắc chắn. Về các nút điều khiển, M3 hơn M10 ở vòng xoay chỉnh bù - trừ sáng (EV), tiện điều chỉnh khi chụp ở chế độ bán tự động như Av hay Tv. Lượng nút bấm trên máy khoa học, đủ để thao tác khá nhanh khi đã quen, các tùy chọn gán nút chức năng phong phú.

 

Canon EOS
Thiết kế khoa học của M3 (Nguồn hình: 
Lotte)
 

3. Màn hình cảm ứng


Màn hình cảm ứng 3 inch của Canon EOS M3 xoay được tới 180 độ và nghiêng được 45 độ. Màn hình này giúp các bạn có được góc chụp lạ mắt từ góc rất thấp sát mặt đất hoặc những góc cao quá đầu, và thậm chí là tự chụp selfie cũng dễ dàng. Nếu muốn có được cảm giác ngắm chụp quen thuộc như DSLR, M3 cho phép gắn thêm ống ngắm (viewfinder) điện tử.
 

Canon EOS
Màn hình của Canon EOS M5 (Nguồn hình: amateurphotographer)

 

Canon EOS
Màn hình cảm ứng (Nguồn hình: nghenhinvietnam)
 

4. Kết nối Wifi – hỗ trợ tải ảnh lên mạng xã hội


Kết nối WiFi là thứ bắt buộc phải có với máy ảnh hiện đại, và thật tốt khi M3 cũng sở hữu tính năng này. Khi kết nối với smartphone qua WiFi, bạn có thể ngắm và chụp bằng điện thoại, đặc biệt hữu dụng khi cần tự chụp mà không nhờ được ai.
 

Canon EOS
Chụp hình thông qua smartphone (Nguồn hình: vnreview)

Canon EOS
Kết nối mạng xã hội (Nguồn hình: vnreview)
 

Hơn nữa, bạn cũng có thể chuyển ảnh qua smartphone để chỉnh sửa và tải lên mạng xã hội, vừa đảm bảo chất lượng ảnh tốt hơn smartphone mà không tốn nhiều thời gian. Bản thân chiếc M3 hỗ trợ tải ảnh lên một số mạng xã hội thông dụng như Facebook, Flickr, Twitter...
 
>> 
Canon EOS 5DSR và 5DS đoạt giải tại Camera Grand Prix

 

Nguồn: vnreview