Dự đoán sẽ giảm giá để tăng sức cạnh tranh

Ming-Chi Kuo dự đoán dòng MacBook Air sắp ra mắt của Apple sẽ “có giá bán thấp hơn”. Nếu dự đoán này chính xác, đây sẽ là một tín hiệu đáng mừng cho các tín đồ laptop của Apple. Bên cạnh đó, doanh thu của Apple từ thị trường máy tính xách tay cũng được dự đoán sẽ tăng 10 – 15% trong năm 2018.
 
laptop macbook giam gia
Dự đoán MacBook Air 2018 sẽ có giá thấp (Nguồn: dienthoaididong)

 
Dự đoán trên của Ming-Chi Kuo khá được tin tưởng do nhà phân tích này đã từng có khá nhiều dự đoán chính xác liên quan tới sản phẩm của Apple. Trước đó, người này đã dự đoán chính xác sự thay đổi về kích thước của iPhone 6 vào năm 2014, sau đó nữa là những tính năng đột phá của iPhone X vào năm 2017.

MacBook từ lâu được xem là thương hiệu cao cấp của Apple, với mức giá khá cao so với các sản phẩm có cùng hiệu năng, cho dù đó là dòng MacBook Air hay MacBook Pro cấu hình cao. Trước đó, đã từng có tin Apple sẽ sử dụng chip do hãng sản xuất trên các dòng laptop trong năm 2018.

 
macbook pro 2017
Trước đó MacBook luôn gắn liền với dòng laptop cao cấp của Apple (Nguồn: best4pcsoft)

 
Thông tin dòng sản phẩm này hạ giá đang làm các tín đồ hâm mộ nóng lòng hơn. Với các tín đồ của dòng MacBook Air – dòng máy tính mỏng, nhẹ, đẳng cấp cùng thời lượng pin ấn tượng, mức giá 999USD thực sự chưa đủ cạnh tranh với các dòng sản phẩm giá rẻ khác – tiêu biểu là các loại máy chạy Windows từ các thương hiệu lớn khác.

Nhiều khả năng Apple sẽ tích hợp nhiều tính năng mới trong con chip do chính hãng sản xuất. Bao gồm việc tăng khả năng xử lý đồ hoạ, tăng khả năng bảo mật, xử lý thanh Touch Bar,... Tuy nhiên, với thông tin hạ giá này, khả năng những tính năng tăng cường này xuất hiện trên dòng MacBook Air ra mắt trong thời gian tới là khá thấp.

>> MacBook Air 12 inch sự lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên
>> MacBook Pro 13 inch phiên bản Touch Bar đã lộ diện

 
Nguồn: dantri