Bước đệm để phát triển hệ thống Bixby

Kngine là một starup non trẻ ở Ai Cập – nơi đang tập trung vào việc phát triển một nền tảng AI có trí tuệ gần với con người. Nền tảng cho hệ thống AI của Kngine là cho AI trả lời câu hỏi sau khi “học” các tài liệu, sách, hướng dẫn sử dụng, tìm kiếm trên internet và nhiều nguồn khác. Hệ thống này được dự đoán sẽ là nền tảng để tiếp tục phát triển hệ thống trợ lý ảo Bixby 2.0 cho chiếc điện thoại Samsung Galaxy mới.
 
he thong ho tro tro ly ao bixby
Hệ thống AI của Kngine sẽ hỗ trợ phát triển Bixy 2.0 (Nguồn: Techxav)

 
Hệ thống AI này sẽ hoạt động theo cơ chế từng giai đoạn. Trước tiên nó sẽ xử lí câu hỏi, sau đó tiến hành phân chia thành các câu hỏi phụ và tập hợp thành các câu trả lời. Cuối cùng nó sẽ chọn ra câu trả lời phù hợp cuối cùng thông qua xếp hạng các câu trả lời mà nó tim thấy.

Tham vọng lớn của Samsung về AI

Samsung trong thực tế đã đầu tư vào Kngine cùng Vodafone Ventures Egypt hồi năm 2014. Công ty liên kết Samsung Research America đã hỗ trợ Samsung mua lại 100% cổ phần của Kngine. Hiện Samsung chưa tiết lộ bất kì chi tiết nào của hợp đồng và không đưa ra bất kỳ bình luận nào vào thời điểm này.
 
he thong tro ly ao bixy
Samsung vẫn đang trong nỗ lực phát triển hệ thống trợ lý ảo Bixby (Nguồn: Softpedia)

Điều thú vị là đây không phải công ty AI đầu tiên mà Samsung mua lại. Trong nỗ lực phát triển trợ lý ảo Bixby, trước đó Samsung dã từng thâu tóm Fluenty – một công ty chuyên phát triển các giải pháp truyền thông dựa trên AI (Chat bot) và đầu tư vào Reactor Labs.

Samsung cũng đã thuê Larry Heck, người chịu trách nhiệm phát triển Google Assistant và Cortana của Microsoft. Có vẻ như công ty công nghệ này đang cố gắng hết sức để hệ thống Bixby 2.0 cạnh tranh với các hệ thống trợ lý ảo khác như Siri, Alexa hay Google Assistance.

>> Công việc của trợ lý ảo Bixby trên Galaxy S8

 
Nguồn: ttvn