Theo DisplayMate, là trang dịch vụ đánh giá, nhận định và đưa ra các giải pháp về màn hình đã giành vô số lời khen cho chiếc smartphone Samsung Galaxy S9. Cụ thể, thiết bị này soán ngôi cả iPhoneX và xứng đáng đứng vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng về chất lượng màn hình hiển thị.


Samsung
Màn hình Samsung Galaxy S9 (Nguồn hình: thegioididong)
 

Thậm chí, DisplayMate còn tuyên bố rằng, màn hình trên smartphone Galaxy S9 có "hiệu suất hoạt động cao và sáng tạo nhất" từ trước đến nay. Trong các bài thử nghiệm, thiết bị này vượt trội hơn hẳn iPhoneX và trở thành màn hình smartphone duy nhất được đánh giá "All Green" trong mọi tiêu chí.

Màn hình S9 tương tự màn hình S8?


Tiến sĩ Raymond M. Soneira thuộc nhóm đánh giá cho biết, màn hình trên Samsung Galaxy S9 có cấu tạo phần cứng tương tự như trên Samsung Galaxy S8. Tuy nhiên, Samsung đã khéo léo điều chỉnh các "công thức" giúp thiết bị này đạt thứ hạng cao nhất trong việc tái tạo màu sắc và chất lượng hiển thị.


Samsung
Màn hình Samsung Galaxy S9 (Nguồn hình: thegioididong)

Độ chính xác về màu sắc hơn cả iPhoneX


Độ chính xác về màu sắc trên siêu phẩm Galaxy S9 dựa trên các tiêu chuẩn DCI-P3, RGB và sRGB luôn được xếp hạng "hoàn hảo". DisplayMate cũng cho biết thêm độ sáng trên thiết bị này chạm mức 1130 nits, cao hơn 20% so với Galaxy S8 nhưng vẫn thấp hơn so với Galaxy Note 8. Bên cạnh đó, chỉ số phản xạ màn hình đạt con số ấn tượng 4.4% (thấp hơn cả so với iPhoneX là 4.5%), độ sai màu cũng đạt con số tối thiểu 1,1 JNCD ở góc nghiêng 30 độ. Samsung Galaxy S9 rất xứng đáng để chúng bỏ tiền ra mua đúng không?


>> Thông tin chi tiết về Samsung Galaxy S9 và S9 Plus tại Việt Nam
>> Cách tạo Emoji trên điện thoại Samsung Galaxy S9

 

Nguồn: thegioididong