Cuối cùng chiếc Samsung Galaxy S9 đã chính thức ra mắt người tiêu dùng và trở thành tâm điểm của sự chú ý trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, với những nâng cấp thú vị nhưng được đánh giá là không quá vượt trội so với Galaxy S8, liệu nó có đáng để thay thế chiếc S8 cũ không?

Thiết kế

Về mặt hình thức, chúng đều có mặt sau bằng kính, dải nhôm dọc theo cạnh bên và một bộ cảm biến dấu vân tay phía sau. Tuy nhiên đối với Galaxy S9, bộ cảm biến này được di chuyển xuống dưới máy ảnh giúp người dùng thuận tiện và thoải mái sử dụng hơn.

Sự khác biệt duy nhất giữa hai chiếc điện thoại này là Galaxy S9 nặng hơn khoảng 8gr so với Galaxy S8 (163 gram), ngắn và to hơn. Bên cạnh đó, Galaxy S9 chỉ được thiết kế với 3 tông màu: tím hoa cà, đen và xanh san hô (Xanh Coral) trong khi Galaxy S8 có tận 6 tông màu để lựa chọn.

 
Galaxy S8 co nhieu mau hon
Galaxy S8 có tận 6 tông màu để lựa chọn (Nguồn: Viettimes)

Độ phân giải

Galaxy S9 không hề được nâng cấp về độ phân giải. Giống như chiếc S8, Galaxy S9 vẫn giữ nguyên màn hình AMOLED 5.8 inch với tỉ lệ màn hình là 18:9 và tương tự ở S9+ là 6.2 inch. Ở khía cạnh trực quan, bạn sẽ không tìm thấy sự khác biệt giữa chúng. 

Tuổi thọ pin

Cả hai dòng sản phẩm mới của Samsung đều có lượng pin khủng: 3.000 mAh cho các mẫu tiêu chuẩn và tận 3.500 mAh cho các dòng Plus. Thời lượng pin của Galaxy S9 nhỉnh hơn S8 một chút với thời lượng cuộc gọi là 22 giờ và thời lượng phát nhạc là 48 giờ. Đối với thời lượng sử dụng video và wifi, cả hai chiếc điện thoại đều nằm ở mức trung bình khoảng 14 giờ.

Về giá

Nếu so sánh giá khởi điểm, Galaxy S9 có giá dễ chịu hơn một tí ở mức 720 USD, trong khi ở S8 là 725 USD. Nhưng với dòng S9+, giá khởi điểm sẽ chát hơn S8+ với giá khởi điểm là 840 USD. Khoản tiền chênh lệch giữa hai mức giá này là khoản bạn sẽ chi trả để sở hữu camera nâng cấp, tăng RAM và tăng thời lượng sử dụng pin lên một chút (khoảng 2 tiếng).
 
thiet ke cua hai chiec galaxy khong co qua nhieu khac biet
 
Cả hai chiếc điện thoại đều không quá khác biệt. (Nguồn: Viettimes)
 
 
Nếu xét về mặt giá cả, cả hai chiếc Galaxy S9 và S8 đều có mức giá khá là tương xứng với chất lượng của chúng. Tuy nhiên, nếu bạn trong đợi vào một trải nghiệm mới mẻ hơn thì việc “tậu” một chiếc Samsung Galaxy S9 là điều chúng tôi không khuyến khích.>> Thông tin chi tiết về Samsung Galaxy S9 và S9 Plus tại Việt Nam
>> Cách tạo Emoji trên điện thoại Samsung Galaxy S9


 
Nguồn: Viettimes