Chụp màn hình là một trong những cách nhanh nhất giúp người dùng dễ dàng lưu giữ thông tin trên điện thoại. Với cách này, bạn có thể tạo ra “chứng cớ” để “đe dọa” và “bóc phốt” bạn bè hiệu quả, khiến ai cũng phải hạ mình, nghe theo lời bạn. Trong bài viết này, blogcongnghe xin hướng dẫn các bạn 2 cách chụp màn hình điện thoại với dòng Xiaomi Redmi 5A.

1. Chụp màn hình Xiaomi Redmi 5A trên thanh cài đặt


Đây là cách chụp màn hình được nhiều người lựa chọn vì nó không làm ảnh hưởng tới các hoạt động khác đang diễn ra trên thiết bị, hơn nữa người dùng cũng không bị phụ thuộc quá nhiều vào phím vật lý của Xiaomi.


chụp màn hình
Cách chụp màn hình không dùng phím vật lý (Nguồn hình: Cuuhotinhoc)
 

Để chụp màn hình Xiaom Redmi 5A bằng cách này, các bạn chỉ cần vuốt màn hình từ trên xuống để xuất hiện bảng thông báo và thanh cài đặt nhanh. Ấn chọn biểu tượng chụp màn hình đã được cài sẵn. Như vậy là bạn đã nhanh chóng có được một tấm hình chụp lại màn hình máy rồi đó. 

2. Sử dụng phím vật lý


Đây là cách phổ biến nhất không chỉ cho Xiaomi mà trên các dòng thiết bị kể cả Android hay iPhone cũng đều có. Để chụp màn hình Xiaomi Redmi 5A bằng phím vật lý, các bạn thực hiện như sau: ấn và giữ cùng lúc 2 phím Nguồn (Power) + phím Giảm âm lượng (Volume -) như hình dưới trong vòng 2 đến 3 giây. Ngay sau đó trên thiết bị sẽ phát ra âm thanh chụp và thông báo đã chụp màn hình Xiaomi Redmi 5A thành công.


chụp màn hình
Cách chụp màn hình bằng phím nguồn và phím âm lượng (Nguồn hình: 9mobi)
 

Trên đây là 2 cách chụp màn hình điện thoại Xiaomi dễ dàng để bạn có thể thực hiện, hãy thử áp dụng chúng ngay và chia sẻ những tấm hình đó cho bạn bè và người thân. Đặc biệt là chụp lại những sơ hở của đám bạn và bắt họ bao một chầu no nê nhé.
 

>> Cách chụp màn hình Samsung
 

Nguồn: 9mobi