Năm 2017, Xiaomi Mi 6 là một trong những smartphone cao cấp nổi bật khi rẻ hơn hầu hết các sản phẩm từ đối thủ rất nhiều trong khi vẫn cung cấp trải nghiệm tương tự. Xiaomi có lẽ sẽ không tìm cách để thay đổi công thức trong năm nay với Mi 7 cũng đang được dự kiến sẽ có giá bán dưới 500 USD. Vậy sẽ có điều gì đặc biệt ở Xiaomi Mi 7 sắp tới này?

Xiaomi Mi 7 sẽ được trang bị Snapdragon 845

Qualcomm công bố nền tảng lại Snapdragon 845 trong tháng 12 với những cải tiến đáng kể. Qualcomm đang cố gắng nâng cấp AI cho bộ xử lý của mình và khẳng định mang tới hiệu suất tăng từ 10-20% về CPU và 30% đối với GPU. Giám đốc điều hành Xiaomi- Lei Jun cũng đã có mặt tại hội nghị công nghệ hàng năm của Qualcomm vào tháng 11 vừa qua để thông báo rằng Mi 7 sẽ là điện thoại đầu tiên được trang bị Snapdragon 845.


xiaomi
Xiaomi Mi 6 (Nguồn hình: Kimovil)

Loại bỏ jack 3.5mm

Xiaomi đã bỏ các jack cắm tai nghe vào năm ngoái để tăng không gian cho viên pin dung lượng cao hơn. Chính vì vậy khó có thể hy vọng tính năng này quay trở lại Mi 7. Đó là câu chuyện gây nhiều tranh cãi nhưng khi mà ngành công nghiệp sản xuất smartphone đang chuyển dịch sang các yêu cầu gọn gàng hơn, mỏng hơn thì có lẽ chúng ta sẽ phải chấp nhận dần điều này.


xiaomi
Xiaomi loại bỏ jack cắm tai nghe (Nguồn hình: Xiaomivietnam)

Một màn hình 18:9 do Samsung chế tạo

Màn hình tỷ lệ 18:9 đang là một yếu tố hình thức tiêu chuẩn cho nhiều flagship cũng như smartphone tầm trung hiện tại. Xiaomi là một trong những người đầu tiên giới thiệu một màn hình bezel mỏng trong thế hệ thứ nhất Mi Mix. Các nhà sản xuất đã không nhìn thấy phù hợp để làm điều tương tự cho Xiaomi Mi 6, nhưng chắc chắn họ sẽ thay đổi trên Mi 7 năm nay. Tin đồn cho thấy Xiaomi Mi 7 sẽ có một màn hình 18:9 được sản xuất từ Samsung.

Máy ảnh khác biệt

Năm 2018, Xiaomi cho biết công ty sẽ tập trung nhiều hơn vào mảng camera để nâng cấp trải nghiệm chụp ảnh cho người dùng. Chúng ta không có bất kỳ thông tin chi tiết về những gì Xiaomi dự tính đem lên Mi 7 nhưng chắc chắn sẽ là tốt nhất và thú vị nhất trên các điện thoại mang thương hiệu Mi.


xiaomi
Camera kép của Xiaomi Mi 6 (Nguồn hình: FPT Shop)

Nhận dạng khuôn mặt 3D

Một tin đồn đã ám chỉ một tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên Xiaomi Mi 7 và cảm biến vân tay thì được loại bỏ đi. Điều thú vị là Xiaomi CEO Lei Jun nói trong lúc công bố Mi Mix 2 rằng họ đang thử các cách tiếp cận khác nhau để tích hợp module camera phía trước vào một thiết bị với bezels mỏng, kiểu như iPhoneX. Vì vậy, nếu Xiaomi quyết định trang bị cho Mi 7 công nghệ nhận dạng khuôn mặt thì khả năng cao điện thoại sẽ có một notch bên trên màn hình.


xiaomi
Xiaomi nhận diện khuôn mặt (Nguồn hình: FPT Shop)

 

Với những thông tin rò rỉ như vậy, quả thật chiếc điện thoại Xiaomi Mi 7 này sẽ rất đáng được mong chờ. Chúng ta hãy cùng chờ sản phẩm được cho ra mắt nhé!
 

>>Xiaomi Mi 6 chính thức được trình làng, RAM 6GB
>>Xiaomi có thật sự là một sản phẩm tốt dành cho bạn

Nguồn: fptshop