Mất thị lực vì nghiện game

Wu Xiaojing, 21 tuổi sống thành phố Trường An, tỉnh Thiểm Tây thuộc tây bắc Trung Quốc cho biết mắt phải của cô không còn nhìn thấy gì sau cô chơi game trên điện thoại liên tục gần một ngày.

Wu nói rằng cô chỉ ngừng chơi game để ăn tối với gia đình. Đầu tiên mắt cô chỉ cảm thấy hơi mờ rồi sau đó bên mắt phải không còn nhìn thấy gì nữa. Cô vội vã đến bệnh viện, nơi các bác sĩ chẩn đoán cho cô mắc phải tình trạng tắc nghẽn động mạch võng mạc, một căn bệnh thường gây ra bởi sự mệt mỏi của mắt.

 


Wu tại bệnh viện

 

Cô cho biết chơi game trên điện thoại là "sở thích duy nhất" của cô, cô dành tất cả thời gian rảnh của mình để chơi game sau giờ làm và cuối tuần. “Con nghiện game" nói rằng vào cuối tuần, cô ấy hầu như không đi đâu cả mà chỉ ở nhà để chơi điện tử.

Cô gái trẻ cho biết mỗi ngày cô thức dậy vào khoảng 6 giờ 30 và bắt đầu chơi game sau khi ăn sáng. Cô chơi liên tục cho đến khoảng 4 giờ chiều và có một bữa ăn trưa muộn, sau đó ngủ đến 2 giờ sáng hôm sau và tiếp tục chơi game.

Theo Medscape, tắc động mạch võng mạc là bệnh nguy hiểm bởi chỉ có từ 20 đến 35% bệnh nhân sau khi mất thị lực có thể phục hồi được thị lực. Wu hiện vẫn còn ở bệnh viện để các bác sĩ theo dõi tình hình sức khỏe của cô.  Tuy nhiên các bác sĩ cho biết họ cũng không chắc thị lực của cô sẽ có thể phục hồi được hay không.
 


Bức ảnh cho thấy động mạch võng mạc mắt phải của Wu bị tắc 


Nghiện game gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe, có rất nhiều trường hợp bị các căn bệnh về mắt do chơi game thậm chí tử vong vì kiệt sức khi chơi game. Chơi game không xấu nhưng hãy biết chơi có chừng mực.

>> 
Thoát chết trong thảm sát Las Vegas nhờ Iphone 

 

Tham khảo: thesun