Mức giá chưa từng có

Không chỉ ở Việt Nam mà các nuớc khác kể cả Mỹ sức mua Iphone 8 không cao, xuất hiện tình trạng ảm đạm ngay ngày mở bán đầu tiên. Iphone 8 đuợc nâng cấp ở thiết kế và phần cứng nên có giá cao hơn mọi năm. Vào những ngày đầu tiên chính thức mở bán, một số thương lái xách tay ra giá đến 23 đến 25 triệu cho Iphone 8 và Iphone 8 Plus khi về Việt Nam.

Tuy nhiên có vẻ người dùng không mặn mà lắm với Iphone 8 nên xuất hiện tình trạng buốn bán ảm đạm. Việc này khiến cho giá Iphone 8 sụt giảm nhanh chóng. Đến nay giá Iphone 8 ở một số cửa hàng đã rơi xuống mức 17,9 triệu đồng cho phiên bản dung lượng 64GB. Mức giá đuợc cho là khá hấp dẫn và thậm chí rẻ hơn giá bán tại Singapore đến 1,2 triệu đồng.

 

Giá Iphone 8 xuống mức hấp dẫn
 

Lý giải cho việc này, một số cửa hàng cho biết do lượng hàng về đã ổn định nên việc điều chỉnh giá để phù hợp với thị trường và giúp người dùng dễ tiếp cận hơn. Việc điều chỉnh giá cũng giúp tình trạng ế ẩm được cải thiện, sức mua so với vài tuần truớc đã tăng lên đáng kể. Dự đoán thời gian tới giá Iphone 8 sẽ còn điều chỉnh và có thể xuống mức thấp hơn những thị trường khác cùng khu vực.
 


Bộ đôi Iphone 8 và Iphone 8 Plus

 

Có thể thấy việc Iphone 8 bán chậm có thể xuất phát từ việc họ chưa thực sự án tượng với thay đổi lần này ở Iphone 8 khi cấu hình có phần tương tự như Iphone 7 năm ngoái. Và đặc biệt nguyên nhân chính có thể còn do Iphone X có sức hút mạnh mẽ hơn khi nó là chiếc Iphone có thay đổi nhiều nhất trừ truớc tới giờ về cả thiết kế lẫn phần cứng. Tuy nhiên Iphone X tới tháng 11 mới bắt đầu mở bán nên người dùng đang chờ đợi mặc dù giá Iphone X cao hơn rất nhiều.


>> Nhà phát triển Geekbench kinh ngạc với sức mạnh của Iphone 8 
 

Minh Mạnh
Ảnh: Dân trí