Với hai sản phẩm mới này, Google mặc dù không đi theo xu thế màn hình tràn cạnh hay camera kép nhưng những tính năng đặc biệt mà Pixel 2 và Pixel 2 XL có đã mang lại trãi nghiệm tuyệt vời cho ngguời dùng.

Thiết kế

Pixel 2 và Pixel 2 XL lần luợt có kích thức màn hình  5 inch Full HD (16:9) và 6 inch 2K (18:9), hai thiết bị đều dùng màn hình AMOLED nên đuợc hỗ trợ tính năng Always on display.
 


Google Pixel 2


Thông số kỹ thuật của hai máy cũng thuộc dạng khủng và đúng với tin đồn khi trang bị chi xử lý Snapdragon 835, 4GB RAM, 64GB/128GB bộ nhớ trong. Pin dung lượng Google Pixel 2 là 2700mAh và Pixel 2 XL là 3520mAh.

Máy cũng trang bị cổng USB-C hỗ trợ sạc nhanh, bạn chỉ phải mất 15 phút sạc để có thời lượng pin đến 7 tiếng sử dụng. Và cũng đúng với tin đồn một lần nữa khi Google đã chính thức loại bỏ giắc cắm tai nghe trên thế hệ Pixel mới này.
 


Giắc cắm tai nghe đã bị loại bỏ đúng như tin đồn


Tuy không trang bị camera kép như những mẫu flagship hiện nay nhưng camera của hai mẫu điện thoại này vẫn không hề thua kém khi vẫn có chức năng chụp xóa phông cả camera trước và sau. Để làm đuợc điều này, Google đã kết hợp cả cảm biến dual pixel và trí thông minh nhân tạo vào camera. Camera của Pixel 2 và Pixel 2 XL đều cùng camera độ phân giải 12 megapixel khẩu độ f/1.8, hỗ trợ lấy nét theo pha và chống rung quang học, camera truớc 8 megapixel khẩu độ f/2.4.
 


Pixel 2 không dang bị camera kép nhưng vẫn có chức năng xoá phông "ảo diệu"


Thiết kế của Pixel 2 và Pixel 2 XL không quá ấn tuợng khi viền màn hình vẫn dày nhưng gọn gàng hơn phiên bản tiền nhiệm. Bộ đôi cũng mang những nét đặc trưng của người anh em Pixel 1 với mặt lưng đuợc phân tách rõ ràng khu vực camera và khu vực chứa cảm biến vân tay.

Tính năng

Google Pixel 2 và Pixel 2 XL được trang bị một tính năng khá thú vị là tính năng bóp cạnh như HTC 11, chức năng này đuợc dùng để mở Google Assistant và tắt chuông cuộc gọi. Google cũng giới thiệu tính năng Google Lens. Tính năng rất hữu ích khi bạn có thể biết thông tin của món đồ thông qua việc quét camera lên món đồ đó.
 


Google Pixel 2 có tính năng bóp cạnh như HTC 11

 


Máy có nhiều màu sắc lạ mắt


Đương nhiên Google sẽ trang phị phiên bản Android 8.0 Oreo mới nhất cho hai phiên bản điện thoại này cùng với những thay đổi trong giao diện. Máy sẽ được bán ra vào tháng 11 với mức giá dành cho phiên bản 64GB/128GB lần lượt là 649 USD/749 USD. Pixel 2 XL sẽ có giá cao hơn 200 USD đối với từng phiên bản.


>> Google học theo Apple bỏ giắc cắm tai nghe


Nguồn: techz
Ảnh: cnet