Sim ghép 4G là gì?

Sim ghép “thần thánh" hay sim ghép 4G xuất hiện thời gian gần đây đuợc cho là cứu tinh cho Iphone lock khi có thể fix tất cả các lỗi mà thế hệ sim ghép truớc không thực hiện hết đuợc. Sáng hôm qua (5/10) chính thức xuất hiện tình trạng Iphone lock không thể active trên diện rộng. Tuy nhiên tình trạng trên chỉ xảy ra với sim 4G, người dùng sim 3G và người đã kích hoạt sim 4G từ truớc vẫn sử dụng bình thường.

Trên mỗi Iphone đều có một key hay còn gọi là chữ ký điện tử, với Iphone quốc tế, khi lắp sim vào sẽ gửi key lên server hệ thống để Apple kích hoạt máy. Iphone lock cũng tuơng tự, khi lắp sim ghép 4G vào, máy sẽ gửi một key giả mạo để đánh lừa hệ thống rằng đó là máy quốc tế và kích hoạt máy. Với bản cập nhật IOS 11.0.2 mới nhất, có thể Apple đã phát hiện lỗ hổng trên và khóa những máy dùng sim ghép 4G. Hiện tại các máy lock đã active từ trước vẫn hoạt động bình thường tuy nhiên không nên tháo sim hay thay thế sim khác cũng như không update phần mềm thời điểm này.

Cách khắc phục

Vào chiều 5/10 một tài khoản trên facebook thông báo đã tìm ra cách để khắc phục lỗi kích hoạt sim ghép 4G này. Nếu Iphone của bạn bị văng ra khi lắp sim ghép và hiện thông báo “sim không đuợc hỗ trợ” thì hãy thực hiện như sau.

 

Các bạn bấm phím Home chọn Cuộc gọi khẩn cấp và nhập *5005*7672*44# rồi bấm gọi

 

Sau đó chọn đúng nhà mạng gốc của máy iPhone lock

 

Chọn mã máy đang sử dụng rồi bấm chấp nhận đợi máy khởi động lại
 

Nhỉ với những bước đơn giản đó là bạn đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công!

>> Apple xử lý Iphone lock, không thể active bằng sim ghép 

 

Nguồn: vnreview