Apple phát hiện lỗ hổng và khóa việc kích hoạt bằng sim ghép

Nguời dùng Iphone lock từ hôm qua đến hôm nay đang hoang mang trước thông tin Apple đã ngăn chặn việc active Iphone bằng sim ghép “thần thánh". Điển hình là nhiều nguời dùng đã chia sẻ về việc Iphone lock của họ không thể active và không nhận sim.

 

 

Chia sẻ của người dùng về việc bị lỗi kích hoạt Iphone lock 


Tuy nhiên trường hợp này chỉ xảy ra với người dùng lắp sim ghép 4G vào Iphone lock hoặc đổi sim khác. Còn những chiếc Iphone lock đã được kích hoạt bằng sim ghép từ truớc thì vẫn hoạt động bình thường. Một cửa hàng tại Hà Nội cho biết sim 3G trên sim ghép 4G vẫn hoạt động bình thường và sim ghép 3G đời cũ cũng vậy.

Một số người chuyên bán Iphone lock cho biết Apple đã phát hiện lỗ hổng giúp sim ghép “thần thánh" qua mặt hệ thống và Apple đã khóa việc kích hoạt bằng sim ghép. Vì vậy nếu bạn và người thân đang dùng Iphone lock thì hãy lưu ý những điều sau:

- Không cập nhật phần mềm ngay lúc này.

- Không hạ cấp phần mềm.

- Không thay thế sim khác.


Một số nguời dùng cũng bị trường hợp tương tự và nghĩ là do lỗi server tạm thời nhưng theo tìm hiểu thì Apple đang bắt đầu khóa việc active sim ghép toàn bộ. Vì vậy nguời dùng Iphone lock lúc này cần thận trọng để không biến Iphone của mình thành “cục gạch".

>> 
Cách xử lý SIM ghép 4G không thể active

 

Nguồn: thegioididong